Dash Text: Giao dịch tiền điện tử không cần Internet tại Venezuela

Dash Text: Giao dịch tiền điện tử không cần Internet tại Venezuela

Dự án mã hoá Dash vừa mới công bố sự ra mắt của Dash Text, một dịch vụ giao dịch tiền điện tử dựa trên SMS dành cho người dùng Venezuela, khi nó được xây dựng dựa trên sự hiện diện mạnh mẽ của Dash ở quốc gia phụ thuộc vào tiền điện tử này. 

Theo một thông báo được đưa ra trong tuần, công ty cho biết, Dash Text sẽ cho phép thực hiện các giao dịch tiền điện tử thông qua tin nhắn SMS hoặc tin nhắn văn bản, giúp loại bỏ nhu cầu cần phải sở hữu điện thoại thông minh và có kết nối Internet – đây vốn là một rào cản quan trọng trong việc áp dụng tiền tệ kỹ thuật số ở các quốc gia bị suy yếu do phải chịu đựng tốc độ lạm phát gia tăng nhanh chóng.

Theo Giám đốc Phát triển kinh doanh toàn cầu của công ty, Bradley Zastrow, Dash Text đặc biệt hướng tới các thị trường Venezuela – được cho là thị trường lớn nhất của họ. Ông nói:

“Những người Venezuela sống ở nước ngoài gửi khoảng 2 tỷ USD về quê hương bằng việc chuyển tiền. Quá trình này thường mất quá nhiều thời gian và tốn kém quá nhiều chi phí, khiến cho nó trở thành điểm quan tâm lớn nhất (pain-point) đối với nhiều người dùng.”

Ông cũng bổ sung thêm:

“Với Dash Text, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp thực tế giải quyết các vấn đề có thực. Mọi người cần những cách thức rẻ và dễ dàng để gửi tiền về nhà và chúng tôi đã thực hiện nó theo cách mở rộng hệ sinh thái Dash tới những người không có điện thoại thông minh! Dash Text cung cấp giải pháp hoàn hảo để đảm bảo rằng mọi người đều có thể trở thành một phần của gia đình Dash, bất kể họ sở hữu loại điện thoại nào.”

Cách sử dụng Dash Text khá đơn giản, người dùng cần phải gửi 2 tin nhắn văn bản đến số 22625, tin nhắn đầu tiên có nội dung là “DASH” để đăng ký, và tiếp theo là “CREAR” để tạo ví Dash của họ.

Sau đó, người dùng sẽ có thể gửi và nhận Dash một cách dễ dàng qua SMS sau khi thực hiện những bước đơn giản trên.

Dash Text hiện đang được thử nghiệm Beta, trong đó 2 nhà cung cấp viễn thông lớn nhất tại Venezuela, Movistar và Digitel đã xác nhận sẽ hỗ trợ dịch vụ mới này.

Telegram

BÌNH LUẬN