Công ty đào Bitcoin Giga Watt phá sản

Công ty đào Bitcoin Giga Watt phá sản

Tại sao máy đào ASIC Ethereum của Bitmain không thể thay thế GPU ?
Nhiều kỹ sư hạt nhân Nga bị bắt vì dùng siêu máy tính để đào Bitcoin
Canada: Chỉ tốn 1.567 USD để khai thác 1 Bitcoin
Thuật toán đào Bitcoin là gì?
Thợ mỏ Canada tận dụng nhiệt lượng từ máy đào để làm nông nghiệp

Theo CoinDesk đưa tin, Giga Watt, công ty đào Bitcoin có trụ sở tại Mỹ, đã nộp đơn xin phá sản đầu tuần này. Theo tài liệu từ toà án, hiện công ty này còn nợ khoảng từ 10 – 50 triệu USD, trong đó có gần 7 triệu USD là không có tài sản bảo đảm.

Giga Watt do nhà đào Bitcoin Dave Carlson thành lập với ý định mở cửa ngành công nghiệp này cho các nhà đào tiền ảo quy mô nhỏ bằng cách tạo ra các máy đào tùy chỉnh, nguồn điện rẻ và ổn định, bảo dưỡng 24/24 tại cơ sở ở Washington. Họ đã tổ chức gọi vốn cho dự án tiền mã hóa (ICO) vào tháng 5/2017 đã thu về khoảng 22 triệu USD tiền điện tử vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, vào tháng 1, Giga Watt bị cáo buộc phát hành token chứng khoán không giấy phép. Các nguyên đơn mong muốn được hoàn vốn đầu tư của họ vì công ty không đáp ứng thời hạn xây dựng và thanh toán cho các khoản đóng góp như hứa hẹn.

Công ty Giga Watt đã đệ đơn xin phá sản tại một tòa án ở Washington hôm thứ Hai, và tiết lộ rằng họ vẫn nợ 20 chủ nợ không có tài sản đảm bảo gần 7 triệu USD.

Các chủ nợ bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích tại trụ sở Douglas County (310.000 USD) và nhà cung cấp điện Neppel Electric (gần 500.000 USD).

Giga Watt có tài sản ước tính trị giá dưới 50.000 USD, trong khi các khoản nợ ước tính nằm trong khoảng từ 10 đến 50 triệu USD, theo các tài liệu của tòa án.

Công ty đào Bitcoin Giga Watt phá sản

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0