Coinbase tung ra dịch vụ OTC cho các nhà đầu tư tổ chức

Coinbase tung ra dịch vụ OTC cho các nhà đầu tư tổ chức

Nhà cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử kiêm sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ, Coinbase, đã tung ra nền tảng giao dịch OTC cho các khách hàng tổ chức, theo trang tin tức tài chính trực tuyến Cheddar của New York cho biết hôm 27/11.

Trái ngược với việc giao dịch thông qua một sàn giao dịch tiền điện tử, các nền tảng giao dịch OTC sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức thực hiện các giao dịch trực tiếp với nhau.

Christine Sandler, người đứng đầu bộ phận bán hàng tại Coinbase, nhận định rằng động thái này cùng với sự gia tăng nhu cầu giao dịch OTC tiền điện tử từ những nhà đầu tư tổ chức, và việc tận dụng cả kinh doanh OTC sẽ đem lại “lợi ích to lớn” cho khách hàng của họ.

Sandler lưu ý:

“Chúng tôi tung ra dịch vụ OTC như một cách bổ sung cho hoạt động kinh doanh sàn giao dịch của chúng tôi, bởi chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều các tổ chức đang sử dụng OTC như một cầu nối đến với giao dịch tiền điện tử.”

Sandler cũng tiết lộ rằng dịch vụ OTC có khả năng sẽ được kết hợp với Coinbase Custody, một công cụ giúp quản lý tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức ra mắt vào ngày 02/07/2018.

Theo Cheddar, Coinbase cũng đã bắt đầu cho phép khách hàng giao dịch bất kỳ tài sản nào có sẵn trên nền tảng đầu tư tổ chức Coinbase Prime, cũng như đưa ra nhiều tùy chọn order book hơn, bao gồm giao diện web, Skype, Bloomberg IB, email hoặc điện thoại.

Vào ngày 06/06, Coinbase đã bắt đầu quy trình trở thành đại lý môi giới được quản lý đầy đủ bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhằm cung cấp một số dịch vụ liên quan đến tiền điện tử như OTC, giao dịch ký quỹ và chứng khoán mã hoá, và các sản phẩm dữ liệu thị trường mới. Vì vậy, Coinbase đã mua lại nhà cái chứng khoán Keystone Capital Corp. cùng với Venovate Marketplace, Inc., và Digital Wealth LLC vào tháng 6.

Theo Business Insider, Coinbase lần đầu tiên tiết lộ về dự định giới thiệu các block trade* vào hồi tháng 5 năm nay.

*block trade: Là rất nhiều cổ phiếu hoặc trái phiếu được giao dịch trong một giao dịch duy nhất. Một giao dịch chứng khoán tối thiểu 10.000 cổ phiếu hoặc một giao dịch trái phiếu tối thiểu 500.000 USD được coi là một block trade.

Trong khi đó, Circle, một công ty dịch vụ tài chính tập trung vào tiền điện tử được tài trợ bởi ngân hàng đầu tư lớn của Hoa Kỳ Goldman Sachs, cũng có một dịch vụ OTC tương tự với tên gọi Circle Trade. Theo Cheddar, sản phẩm này đã được giới thiệu vào tháng 02/2018 thông qua việc mua lại sàn giao dịch Poloniex.

Telegram

BÌNH LUẬN