Circle Invest niêm yết Basic Attention Token (BAT)

Circle Invest niêm yết Basic Attention Token (BAT)

Circle Invest, nền tảng tập trung vào tài sản tiền điện tử của Circle, đã tiết lộ rằng họ sẽ niêm yết bổ sung thêm Basic Attention Token (BAT) vào nền tảng “Đầu tư” tương tự như Coinbase.

BAT giờ đây sẽ là tài sản mã hóa thứ 12 của Circle Invest, sự bổ sung này chỉ sau vài tuần sau khi công ty này thực hiện một động thái để khởi động hỗ trợ cho Stellar Lumens (XLM), EOS, 0x (ZRX) và QTUM.

Giống như những đồng tiền điện tử được niêm yết trước đây trên nền tảng, BAT sẽ được mua thông qua hệ thống mua/bán truyền thống của nó hoặc bằng cách sử dụng tính năng “Buy The Market”, cho phép các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư chỉ bằng một lượt click.

Giải thích lý do tại sao họ bổ sung tài sản này, Circle Invest nói rằng BAT phù hợp với yếu tố Asset Framework – khung đánh giá dự án và khả năng tồn tại lâu dài. Circle cũng cho biết thêm:

Basic Attention Token đã được lựa chọn dựa trên tiềm năng đóng góp những cải tiến có ý nghĩa cho hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn.

Tuy nhiên, những người hoài nghi tin rằng động thái này của Circle chủ yếu nhằm “bắt chước” theo Coinbase. Chỉ vài ngày trước, Coinbase đã tiết lộ rằng họ sẽ tung ra sự hỗ trợ cho Basic Attention Token. Việc niêm yết này chỉ xuất hiện vài tuần sau khi công ty tiết lộ hỗ trợ cho ZRX, tài sản gốc của hệ sinh thái 0x và USDC.

Tuy nhiên, đáng nhẽ BAT phải phải “to the moon” bởi “Hiệu ứng Coinbase” và tin tức tích cực từ Circle, nhưng sau đó nó lại liên tục mất giá.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, BAT đã giảm xuống còn 0.2589 USD, mất 6% trong 24 giờ qua. Mặc dù đây chỉ là một diễn biến trong trạng thái ảm đạm của thị trường, nến giảm này đã nhấn mạnh xu hướng ngắn hạn của tài sản, đó là giảm điểm.

Việc BAT giảm cho đến nay kể từ khi Coinbase chấp nhận đã khiến nhiều người bông đùa rằng altcoin này cuối cùng sẽ về mức 0.00 USD.

Sự phát triển thị phần OTC và bán lẻ của Circle

Trong khi thị trường tiền điện tử đã phải chịu tổn thất, giống như các startup hàng đầu tập trung vào tiền mã hóa khác, Circle đang tiến lên phía trước rất tốt và tập trung vào việc đưa công nghệ tiền điện tử và blockchain đi lên.

Mới đây, startup đã tung ra đồng USD Coin (USDC), một stablecoin sẵn sàng đe dọa quyền bá chủ của Tether, đồng thời cũng mua lại SeedInvest trong một nỗ lực để tung ra sản phẩm mới.

Circle cũng đã có những bước tiến trong thị trường thể chế, với CEO Jeremy Allaire gần đây đã nói với Bloomberg rằng dịch vụ OTC của công ty của ông đã ghi nhận lượng đăng ký với mức “tăng trưởng ba chữ số”.

Nhưng dù sao, điểm mấu chốt vẫn là Circle dường như đã sẵn sàng để tiếp tục việc mở rộng không ngừng của nó, thậm chí bất chấp những kẻ chỉ trích và thù ghét tiền điện tử.

Telegram

BÌNH LUẬN