CEO BitMEX: Thị trường giá giảm có thể sẽ kéo dài thêm 18 tháng nữa

CEO BitMEX: Thị trường giá giảm có thể sẽ kéo dài thêm 18 tháng nữa

Arthur Hayes, CEO sàn giao dịch BitMEX, tuyên bố rằng thị trường giá giảm hiện tại có thể kéo dài thêm một năm rưỡi, dựa theo kinh nghiệm từng trải của ông nhiều năm trước.

Phát biểu với Yahoo Finance UK tại một sự kiện ở London, do tạp chí Spectator tổ chức, Hayes lưu ý rằng ông đã gia nhập cộng đồng Bitcoin từ năm 2013, khi giá của nó chỉ vào khoảng 250 USD và nhanh chóng tăng lên 1.300 USD. Sau đó, trong năm 2014 và 2015, trải qua sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử thống trị Mt. Gox khi ấy, ông cho rằng nó “là loại mầm của thị trường giá giảm”.

Theo những gì Hayes nói, lúc đó cả giá và khối lượng đều sụt giảm, khiến cho việc kiếm tiền trở nên cực kỳ khó khăn. Đối với thị trường giá giảm hiện tại, Hayes cho biết:

“Quan điểm của tôi là tình cảnh biến động hiện đang tồn tại có thể vẫn còn dai dẳng trong 12 đến 18 tháng nữa.”

Tháng 6: “Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD”

Khối lượng giao dịch tiền điện tử gần đây đã giảm xuống mức thấp mới trong năm sau sự sụt giảm của mùa hè.

Hayes cho biết:

“Chúng tôi nghĩ rằng khối lượng giao dịch có thể giảm hơn nữa so với mức hiện tại.”

Đây là một sự thay đổi đáng kể từ dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD hồi tháng 06/2018 của vị CEO này.

Vào thời điểm đó, Hayes cho biết với một quyết định điều chỉnh tích cực thì việc BTC tăng lên đến 20.000 USD, thậm chí là 50.000 USD vào cuối năm nay là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, điều đó dường như không còn thực tế do tình cảnh của thị trường hiện tại.

Mặc dù có những quan điểm ngắn hạn không mấy tích cực về thị trường tiền điện tử, nhưng Arthur Hayes vẫn giữ sự lạc quan vào triển vọng dài hạn của ngành.

Những người tham gia thị trường khác cũng đồng quan điểm rằng ngành công nghiệp này hiện tại có thể đang thất bại, nhưng triển vọng dài hạn là rất lạc quan.

Will Warren, nhà đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung 0x, nói với Yahoo:

“Thị trường hiện giờ đang “xả hơi”. Nó có thể đang củng cố, nhưng tôi tin rằng xu hướng dài hạn sẽ là sự chấp nhận lớn đối với Bitcoin và các công nghệ tương tự.”

Các chuyên gia khác: Sự sụt giảm chỉ là tạm thời

CEO BitMEX: Thị trường giá giảm có thể sẽ kéo dài thêm 18 tháng nữa

Jonathan Levi, CEO của startup Blockchain Hacera, đã đồng ý:

“Giá Bitcoin rõ ràng là đang trong một thị trường giá giảm, nhưng về mặt áp dụng Bitcoin và các dự án Blockchain khác, thì thực tế chúng ta đang trong một thị trường tăng trưởng. Hầu hết các ngân hàng EU đang tích cực đầu tư vào Blockchain, và tất cả ban đầu đều bắt nguồn từ Bitcoin.”

Mặc dù nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đang trong chế độ bán tháo hoảng loạn do xu hướng giảm hiện tại của thị trường, nhưng những người mà đã theo dõi thị trường kể từ khi nó ra đời lại không quá lo lắng với những trượt giá ngắn hạn như vậy.

Doanh nhân công nghệ Wences Casares, nhà sáng lập Xapo, đã từng phát biểu rằng, có thể phải mất nhiều thập kỷ để biết chắc chắn liệu Bitcoin có thành công hay không.

Casares cho biết cũng có khả năng tiền điện tử có thể thất bại, nhưng điều đó không chắc

“Tại thời điểm này, cơ hội thành công nhiều hơn so với khả năng thất bại.”

Binance

BÌNH LUẬN