BlackRock không hỗ trợ ETF cho đến khi tiền điện tử được hợp pháp hoá

BlackRock không hỗ trợ ETF cho đến khi tiền điện tử được hợp pháp hoá

CEO của công ty quản lý đầu tư BlackRock, ông Larry Fink, khẳng định tập đoàn này sẽ không hỗ trợ cho ETF tiền điện tử cho đến khi ngành công nghiệp này được “hợp pháp hoá”, theo CNBC ngày 01/11.

Sẽ không có Bitcoin ETF cho đến khi tiền điện tử được hợp pháp

BlackRock là một công ty tài chính và quản lý đầu tư với khối tài sản quản lý trị giá 6.28 nghìn tỷ USD, bao gồm vốn chủ sở hữu, bất động sản, thu nhập cố định và tiền mặt.

Phát biểu tại Hội thảo Dealbook của báo The New York Times diễn ra tại Manhattan vào ngày 01/11, CEO Black Rock đã trình bày về việc tung ra một ETF cho tiền điện tử, tuy nhiên theo ông, ít nhất là cho đến khi ngành công nghiệp trở nên “hợp pháp hoá”.

“Tôi không nói là sẽ không bao giờ tung ra, mà là sẽ tung ra, khi ngành công nghiệp này trở nên hợp pháp.”

Ông khẳng định rằng ETF cần phải được hỗ trợ từ chính phủ, và một chính phủ thì sẽ không bao giờ chấp nhận một công cụ tài chính được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp.

Fink lưu ý rằng sự ẩn danh của Bitcoin là một yếu tố rủi ro, vì đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu này có thể được sử dụng vào việc “trốn thuế và tất cả những vấn đề khác.”

Sự ủng hộ của Black Rock đối với công nghệ Blockchain

Mặc dù Fink bày tỏ một số hoài nghi đối với tiền điện tử, nhưng ông cũng chỉ ra rằng BlackRock rất đặt niềm tin vào Blockchain.

“Blockchain sẽ được ứng dụng lớn trong việc thế chấp, các đơn xin thế chấp, quyền sở hữu thế chấp, bất cứ điều gì vốn được làm việc với giấy tờ.”

Một thông tin thêm ngoài sự kiện này, quan điểm của Fink tung ra vài ngày trước hạn chót xem xét Bitcoin ETF vào ngày 05/11. Thời gian xem xét có hiệu lực đối với 9 ETF riêng biệt đã được đề xuất bởi 3 ứng viên khác nhau, bao gồm ProShares, NYSE Arca và Direxion.

Tháng trước, chuyên gia tiền điện tử và người dẫn chương trình CryptoTrader Ran Neuner của CNBC đã tuyên bố rằng Bitcoin ETF là một thương vụ lớn hơn nhiều so với hợp đồng Bitcoin tương lai, vì nó “yêu cầu mua BTC thật”.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0