BitMEX ra mắt ForkMonitor.info, chuẩn bị cho hard fork Bitcoin Cash

BitMEX ra mắt ForkMonitor.info, chuẩn bị cho hard fork Bitcoin Cash

BitMEX Research thông báo rằng họ sẽ đưa ra một công cụ giám sát mạng lưới cho Bitcoin (BTC)Bitcoin Cash (BCH) trong một bài đăng trên blog ngày 5 tháng 11.

Công cụ ForkMonitor.info của BitMEX được cho là “vô cùng hữu ích trong việc theo dõi tình trạng nâng cấp mạng lưới (softfork hoặc hardfork), cũng như có thể giúp phát hiện các lỗi đồng thuận không chủ ý.”

ForkMonitor được kết nối với một số node trên cả mạng lưới Bitcoin và Bitcoin Cash.

Bản phát hành của BitMEX rõ ràng là trùng khớp với một hard fork sắp tới của Bitcoin Cash, dự kiến diễn ra vào ngày 15 tháng 11. Tuy nhiên, theo bài viết trên blog BitMEX, sự quan tâm đối với Bitcoin Cash chỉ là tạm thời, BitMEX sẽ chuyển trọng tâm sang Bitcoin sau khi hoàn tất hard fork.

Cùng với việc triển khai thêm Bitcoin Core client, công cụ này có thể hỗ trợ phát hiện các lỗi đồng thuận như CVE-2018-17144.

Hiếm khi kìm nén những lời chỉ trích với Bitcoin Cash và các nhân vật nổi tiếng của nó – những bài viết trên mạng xã hội gần đây của ForkMonitor mô tả Craig Wright, một người ủng hộ lớn của BCH và cha đẻ Bitcoin “tự nhận”, là “Fake Satoshi”.

“Điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin ABC, Bitcoin SVBitcoin Unlimited khi nâng cấp BCH vào ngày 15 tháng 11?” BitMEX đã viết trên Twitter ngày hôm nay rằng:

“(Craig Wright’s) (hay còn gọi là “Fake Satoshi”) node, Bitcoin SV, dự kiến sẽ fork một chuỗi mới ra khỏi mạng lưới”

Tại thời điểm thực hiện bài viết, BitMEX là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới theo khối lượng giao dịch hàng ngày.

Tuy nhiên, theo CoinMarketCap lưu ý, vì BitMEX là một thị trường phái sinh, nên dữ liệu giao dịch không bao gồm “giá trung bình và khối lượng giao dịch của Bitcoin”.

Telegram

BÌNH LUẬN