Bitcoin ABC và Bitcoin SV: Gồng lỗ trong cuộc chiến hashwar

Bitcoin ABC và Bitcoin SV: Gồng lỗ trong cuộc chiến hashwar

Theo sau sự kiện hard fork Bitcoin Cash diễn ra vài ngày qua, cả 2 phe đều đang phải gánh lỗ lớn trong cuộc chiến “hashwar”, theo một tweet tới từ phòng nghiên cứu của BitMEX.

Vào ngày 5 tháng 11, BitMEX Research tuyên bố sẽ tung ra một công cụ giám sát mạng cho cả mạng lưới Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH), đặc biệt để chuẩn bị cho hard fork BCH vào ngày 15 tháng 11.

Như đã được báo cáo trước đây, những bất đồng về việc nâng cấp mạng được đề xuất đã chia rẽ cộng đồng BCH thành các phe đối lập, dẫn đến “cuộc chiến băm – hashwar” mãnh liệt giữa các thợ đào.

Hai phe đối đầu kịch liệt nhất là Bitcoin ABC – được ủng hộ bởi “Bitcoin Jesus” Roger Ver – và Bitcoin SV – đứng đầu bởi cha đẻ Bitcoin (BTC) “tự nhận” Craig Wright. Một phe trung lập thứ ba, Bitcoin Unlimited, được dẫn dắt bởi lập trình viên Andrew Clifford và đã được quảng cáo như là một “giải pháp thỏa hiệp” giữa ABC và SV.

Theo công cụ theo dõi hard fork của họ, các nhà nghiên cứu của BitMEX đã tweet rằng “mặc dù sự chia rẽ ABC và SV khá là mang tính giải trí, chúng tôi ước tính rằng các thợ đào SV đang gánh lỗ $280,000 mỗi ngày.”

Nghiên cứu của BitMEX cho biết các giả thiết này được xây dựng trên việc các thợ đào SV sử dụng máy Antminer S9 của Bitmain, cùng với khả năng bán đồng tiền SV với giá thị trường giao ngay hiện tại ($100 tại thời điểm tweet), và chi phí tiêu thụ năng lượng là 5 cent/kWh.

Bitcoin ABC và Bitcoin SV: Gồng lỗ trong cuộc chiến hashwar

Không chỉ những thợ đào SV phải gánh lỗ lớn để giành chiến thắng trong trận chiến, mà trên thực tế, các thợ đào BCH ABC theo ước tính còn thua lỗ lớn hơn SV, theo một báo cáo trước đây từ BitMEX Research.

Telegram

BÌNH LUẬN