Binance hỗ trợ niêm yết USD Coin của Circle

Binance hỗ trợ niêm yết USD Coin của Circle

Sau Binance, đến lượt OKEx di chuyển trụ sở sang Malta
Binance bổ sung Paxos Standard Token (PAX) làm đồng tiền cơ sở
Binance Labs đầu tư cho startup blockchain CertiK
Tại sao Binance delist 4 đồng coin BCN, CHAT, ICN, TRIG ?
Binance bỏ xa Coinbase và các sàn lớn khác

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đã thông báo rằng họ sẽ niêm yết đồng USD Coin (USDC) – một stablecoin được neo giá với USD của Circle trong một bài đăng trên blog ngày 15/11.

USDC, được công ty dịch vụ tài chính Circle công bố vào tháng 5 năm nay và phát hành vào tháng 9, là một trong những đồng tiền điện tử được chốt 1:1 với một loại tiền tệ pháp định chính.

Binance không phải là nền tảng lớn đầu tiên niêm yết USDC. Sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ đã tuyên bố hỗ trợ cho tài sản này kể từ cuối tháng trước.

Binance cho biết thêm trong tuyên bố ngày hôm nay:

“Để tăng tính minh bạch, USDC đã cam kết với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng nhận số dư hàng tháng của USDC và số dư USD được nắm giữ/phát hành.”

Sàn giao dịch cũng lưu ý rằng giao dịch cho cặp USDC/BNB và USDC/BTC sẽ bắt đầu vào ngày 17/11. Nhưng người dùng hiện giờ đã có thể bắt đầu nạp USDC để chuẩn bị giao dịch.

Các sàn giao dịch trên toàn thế giới đã tăng cường nỗ lực để hỗ trợ cho các stablecoin được bảo chứng bởi tiền fiat khi loại tiền điện tử này đang được phát hành ngày càng nhiều

Trước đó, hai trong số những sàn giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay OKEx và Huobi gần đây đã quyết định niêm yết bốn stablecoin USD cùng một lúc.

Binance đã không giấu giếm sự nhiệt tình của mình đối với các stablecoin, CEO Changpeng Zhao nói rằng ông “đã hy vọng nhiều stablecoin hơn” sẽ nổi lên khi sàn giao dịch này thêm tài sản được neo giá với USD của Paxos vào tháng hồi tháng 9.

Ông viết trên Twitter vào thời điểm đó:

“Các stablecoin được quy định đóng vai trò như một nền tảng trung tâm, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng cung cấp sự tự do cho người dùng hơn nhiều so với loại tiền pháp định truyền thống.”

Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới xét theo khối lượng giao dịch 24 giờ, đạt trên 1,5 tỷ đô la giao dịch trong ngày tính đến thời điểm viết bài.

Binance hỗ trợ niêm yết USD Coin của Circle

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0