Bí quyết nào đưa Binance vượt trội so với Coinbase chỉ sau 1 năm?

Bí quyết nào đưa Binance vượt trội so với Coinbase chỉ sau 1 năm?

Khối lượng giao dịch trên thị trường tiền điện tử vẫn đang trên đà giảm trong năm nay. Nhưng điều đó không ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của Binance, hiện đang là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới xét theo khối lượng.

Tổ chức có trụ sở tại Malta này dự kiến kiếm được khoảng 1 tỷ USD lợi nhuận bất chấp thị trường sụt giảm trong năm 2018. Con số này cao hơn 650 triệu USD so với dự báo lợi nhuận hàng năm của Coinbase – khoảng 456 triệu USD vào cuối năm nay. Mặc dù thị trường vẫn đang chờ đợi một bức tranh chính xác hơn khi cả hai sàn giao dịch này công bố các báo cáo hàng năm của họ vào năm tới, nhưng dù sao khoảng cách lợi nhuận giữa các dự đoán của Binance và Coinbase đã thúc đẩy Binance tới danh hiệu sàn giao dịch tiền điện tử thành công nhất trong năm 2018.

So sánh khối lượng

Theo một chỉ số khối lượng tiền điện tử có sẵn tại Viện Minh bạch Blockchain (BTI), Binance dẫn đầu ngành công nghiệp sàn giao dịch tiền điện tử khi xét đến khối lượng giao dịch 24 giờ. Tính đến tháng 11, sàn giao dịch đã công bố 1,02 tỷ USD giá trị giao dịch hàng ngày trên nền tảng của nó. Coinbase, trong khi đó, chỉ ghi nhận 106 triệu USD giá trị về khối lượng. Các sàn giao dịch quy mô toàn cầu khác, bao gồm OKEx, Huobi, Bitfinex,… cũng đã công bố năng suất cao hơn so với đối thủ đến từ Hoa Kỳ của mình.

Song, Coinbase lại đứng đầu danh sách khi nói đến người dùng hoạt động. Công ty có tổng cộng 421.909 khách hàng đang hoạt động tính đến tháng 11/2018 trong khi Binance giữ vị trí thứ hai với 312.801 người dùng.

Bí quyết nào đưa Binance vượt trội so với Coinbase chỉ sau 1 năm?

Tuy nhiên, báo cáo của BTI có đề cập đến wash trading* là một trong những yếu tố chính đứng đằng sau khối lượng dư thừa của các sàn giao dịch hàng đầu. Điều đó cho thấy, các trader mà bán và mua tài sản cùng một lúc có thể đã tạo ra hoạt động tài chính gây hiểu nhầm trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Hơn nữa, các giao dịch liên quan đến niêm yết trả tiền cũng tạo ra khối lượng giả. Các coin với vốn hoá thị trường nhỏ cung cấp cho các sàn giao dịch một số lượng lớn các token– trị giá từ 5 đến 60 BTC. Các sàn giao dịch sau đó sử dụng các token này để thổi phồng khối lượng ảo của họ.

(*) Wash trading là bán ra sau đó mua lại một đồng tiền điện tử, nhằm gia tăng khối lượng giao dịch và giá cả.

Ít token hơn trên Coinbase

So với Binance, Coinbase niêm yết ít altcoin hơn trên sàn giao dịch của mình. Sàn giao dịch Bitcoinnày gần đây đã lấy được đà sau khi thêm các đồng tiền điện tử mới như Bitcoin CashEtherEthereum Classic và Litecoin. Trong khi đó, Binance niêm yết tổng cộng 158 loại tiền điện tử với gần 400 cặp giao dịch.

Tuy nhiên, các quy định khiến Coinbase bị hạn chế nhiều hơn so với Binance.

Coinbase hoạt động như một doanh nghiệp chuyển tiền có giấy phép tại Hoa Kỳ, giúp nó hình thành được các mối quan hệ ngân hàng được quản lý với các ngân hàng địa phương. Điều này có nghĩa là sàn giao dịch có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch crypto-fiat cho các khách hàng của mình. Song song với việc đó, nó cũng có trách nhiệm chỉ niêm yết những tài sản hoặc phân quyền hoặc được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) theo luật chứng khoán của họ.

Binance không phải chịu những ràng buộc như vậy. Sàn giao dịch này hoạt động như một nền tảng crypto-crypto đặc trưng và không cung cấp bất kỳ lựa chọn giao dịch fiat nào. Điều này giúp Binance “tránh né” được nhiều vấn đề pháp lý mà Coinbase phải đối mặt hàng ngày.

Tuy nhiên, sau cùng thì chính lợi nhuận vẫn là yếu tố quyết định người chiến thắng trong số tất cả. Và Binance cho đến nay vẫn dẫn đầu về khía cạnh này so với các sàn còn lại, mặc dù nó là một sàn giao dịch tương đối non trẻ và ít kinh nghiệm hơn.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0