Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Nhiều Thống đốc đắc cử thân thiện với tiền điện tử

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Nhiều Thống đốc đắc cử thân thiện với tiền điện tử

Cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018 của Mỹ đã chứng kiến các nhà lập pháp thân thiện với tiền điện tử giành được chức Thống đốc ở 3 tiểu bang, đồng thời giữ được ghế Thống đốc ở 2 bang khác.

Ba Thống đốc mới và hai đương nhiệm được xếp vào hàng ngũ những ứng viên rất thân thiện với tiền điện tử, theo dữ liệu được biên soạn bởi Hiệp hội Giao dịch Tài sản kỹ thuật số (DATA), một nhóm ủng hộ Blockchain. Tổ chức này đã gửi các khảo sát đến hầu hết các ứng cử viên Thống đốc, nhằm đánh giá mức độ thân thiện với Blockchain dựa trên phản hồi của họ.

Có lẽ không ngạc nhiên, khi những Thống đốc mới bao gồm Jared Polis (của bang Colorado) và Gavin Newsom (California) đều là những người ủng hộ rộng rãi hơn cả đối với tiền điện tử và Blockchain.

Mark Gordon đã thắng cử tại Wyoming, vốn là một tiểu bang miền Tây ngày càng thân thiện với Blockchain, trong khi Gina Raimondo và Greg Abbott lần lượt tái đắc cử tại Rhode Island và Texas.

Đặc biệt, Polis còn là một trong những người đồng sáng lập của Congressional Blockchain Caucus – một nhóm các nhà lập pháp tập trung vào việc thúc đẩy phát triển công nghệ Blockchain thông qua pháp luật trong Hạ viện của chính phủ Mỹ. Ông đồng thời cũng đã lên tiếng kêu gọi Mỹ đảm nhận vai trò lãnh đạo trong việc tích hợp và điều tiết lĩnh vực này.

Diễn đàn của ông thậm chí còn bao gồm một số sáng kiến mà ông dự định thúc đẩy xoay quanh công nghệ, bao gồm cải thiện việc bảo vệ người có quyền bầu cử thông qua triển khai công nghệ Blockchain và sử dụng Blockchain để số hóa hồ sơ của chính phủ và khiến chúng minh bạch hơn.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên của Coin Center, Neeraj Agrawal cho biết nhóm ủng hộ rất vui khi thấy Polis được bầu, đặc biệt lưu ý về công việc của ông đối với Đạo luật Công bằng Thuế Tiền điện tử (Cryptocurrency Tax Fairness Act).

Agrawal nói:

“Chúng tôi rất vui mừng tiếp tục công việc của chúng tôi với ông ấy và Hội đồng Blockchain Colorado để thúc đẩy chính sách tiền điện tử hợp lý trong tiểu bang”

Tương tự như vậy, cựu Thống đốc California và Thống đốc mới được bầu Gavin Newsom cũng là một người ủng hộ lâu năm của công nghệ này, từng nói rằng ông “bị cuốn hút” bởi nó từ năm 2014. Theo Digital Asset, ông ủng hộ các chính sách thân thiện với Blockchain để thu hút các nhà phát triển cho tiểu bang, và khuyến khích tạo ra một nhóm làm việc về Blockchain (mặc dù cơ quan lập pháp tiểu bang đã thông qua một dự luật tạo ra một tổ chức tương tự).

Newsom cũng chính thức ủng hộ việc cho phép dữ liệu được lưu trữ trên một Blockchain để có thể được sử dụng tại tòa án.

Thống đốc bang Texas Abbott, người đã chiến thắng trong cuộc tái tranh cử hôm thứ Ba, trước đây cũng từng chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin.

Tương tự, Thống đốc hiện tại của Rhode Island, Raimondo cũng ủng hộ từng biện pháp trên, theo nghiên cứu của DATA. Bà cũng khuyến khích việc công nhận hợp pháp các giao dịch kinh doanh có liên quan đến tiền điện tử.

Có lẽ đáng chú ý hơn, bà còn ủng hộ ý tưởng sử dụng một nền tảng dựa trên Blockchain để quản lý các chương trình công, như chương trình trợ cấp xã hội Food Stamp và bảo hiểm y tế công Medicaid, theo DATA.

Tuy nhiên, Thống đốc bang Wyoming, Gordon có lẽ là nhà lập pháp thân thiện với Blockchain nhất để giành quyền kiểm soát tiểu bang vào năm tới. Theo DATA, ông đã tuyên bố rằng ông ủng hộ việc miễn thuế kinh doanh liên quan đến tiền điện tử khỏi các quy định về chuyển tiền của tiểu bang và miễn thuế mua tiền điện tử khỏi thuế bán hàng của tiểu bang.

Gordin còn đưa ra quan điểm chống lại ý tưởng về giấy phép bang dành cho việc chuyển giao tiền điện tử – chẳng hạn như New York BitLicense – và phản đối luật yêu cầu xóa dữ liệu khỏi cơ sở dữ liệu như Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của Liên minh châu Âu.

Telegram

BÌNH LUẬN