American Express và Santander áp dụng RippleNet cho các giao dịch

American Express và Santander áp dụng RippleNet cho các giao dịch

Với cuộc chiến hashwar Bitcoin Cash đang chiếm hết sự chú ý trong cộng đồng tiền điện tử tuần qua, chúng ta có thể đã bỏ lỡ một phát triển quan trọng về công nghệ blockchain được sử dụng để giúp các giao dịch xuyên biên giới trở nên dễ dàng hơn. American Express, Santander và Ripple đã hợp tác để tăng tốc độ thanh toán qua biên giới trong hành lang tài chính Mỹ – Anh.

Nhiều người trong chúng ta biết rằng Santander đã sử dụng xCurrent của Ripple để củng cố sức mạnh cho nền tảng thanh toán One Pay FX, vốn cho phép các khách hàng nhỏ lẻ ở Tây Ban Nha, Anh, Brazil và Ba Lan thực hiện thanh toán qua biên giới tức thì. Còn với American Express, gã khổng lồ dịch vụ thẻ tín dụng đã xác nhận rằng họ đang sử dụng xCurrent trong sự kiện Money 20/20 ở Amsterdam được diễn ra trước đó trong năm nay.

Do đó, việc hai công ty sẽ sử dụng mạng lưới Ripple blockchain của RippleNet để đơn giản hóa các khoản thanh toán giữa Hoa Kỳ và Vương quốc Anh là rất tự nhiên. Ban đầu, dịch vụ sẽ cho phép khách hàng doanh nghiệp của American Express thanh toán bằng FXIP (FX International Payments) được chuyển qua RippleNet để thực hiện thanh toán qua biên giới ngay tức thì cho các tài khoản ngân hàng của Santander UK.

Marc Gordon, Phó chủ tịch điều hành và Giám đốc Thông tin tại American Express, đã nói về dịch vụ mới:

Sự hợp tác này với Ripple và Santander đại diện cho bước tiếp theo trong hành trình blockchain của chúng tôi, phát triển cách chúng ta chuyển tiền trên toàn thế giới.

Giám đốc Ngân hàng Giao dịch Toàn cầu của Santander, ông Jose Luis Calderon, đã bổ sung thêm:

Giải pháp blockchain này mở ra một kênh mới giữa Hoa Kỳ và Vương quốc Anh và cho thấy cơ hội lớn đối với các thanh toán trên toàn cầu.

Brad Garlinghouse của Ripple cũng lạc quan về sự hợp tác mới:

Chúng tôi đang tiến một bước tiến lớn với American Express và Santander trong việc giải quyết các vấn đề của khách hàng doanh nghiệp với các khoản thanh toán toàn cầu. Chuyển tiền vốn trước đó phải mất nhiều ngày mới được hoàn thành nay đã có thể hoàn tất trong thời gian thực, cho phép tiền di chuyển nhanh như kinh doanh ngày hôm nay.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0