Ông lớn Viamericas xác nhận đang sử dụng xRapid của Ripple

Ông lớn Viamericas xác nhận đang sử dụng xRapid của Ripple

Ripple đang trên đà thành công và khẳng định bản thân là một “cầu nối” giữa hệ sinh thái blockchain và các công ty xử lý thanh toán dựa trên tiền tệ pháp định (fiat) truyền thống.

Trong Hội nghị Swell, sau khi công bố phát hành công khai xRapid, đội ngũ Ripple đã cho biết rằng đã có 3 “ông lớn” trong mảng thanh toán toàn cầu đã sử dụng công nghệ của họ.

Tin tức như vậy cho thấy sự chấp nhận, áp dụng toàn cầu đang mở rộng.

Và hiện tại, khi đã có được sự chú ý hơn nhiều thì Ripple có lẽ đã tiết lộ một công ty mới sẽ tham gia danh sách này: đó chính là Viamericas.

Theo trang web của mình, Viamericas là một “công ty chuyển tiền được cấp phép, cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế, thanh toán hóa đơn, nghiệm thu quá trình và dịch vụ nạp tiền tại hàng ngàn địa điểm trên khắp nước Mỹ và hơn 76.000 địa điểm ở 29 quốc gia khác để thanh toán bằng tiền mặt hoặc gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng”.

Nhờ quan hệ đối tác kinh doanh mới này, Ripple củng cố chính nó như là một lựa chọn có uy tín hơn nhiều so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào có đặc điểm tương tự.

Viamericas đã làm việc với Ripple một thời gian. Các thông cáo báo chí trước đây đã chứng minh rằng công ty xử lý thanh toán này đã thử nghiệm xRapid và sử dụng các công nghệ do Ripple cung cấp, tuy nhiên, chưa có xác nhận về việc chấp nhận chính thức của nó.

“Thông báo” chỉ đơn giản là liệt kê công ty trong một brochure được xuất bản bởi Ripple có tiêu đề “Thanh khoản theo yêu cầu: Khai thác sức mạnh của XRP trên RippleNet”. Trong đó, đề cập đến Viamericas là một công ty áp dụng xRapid và là cái tên đầu tiên trong danh sách:

“Một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu, như Viamericas, Cuallix, IDT, MercuryFX và những công ty khác đang sử dụng xRapid để giảm chi phí thanh khoản một cách đáng kể và gửi thanh toán theo thời gian thực”.

Ripple đã không đưa ra thêm ý kiến ​​nào về vấn đề này. Không có tài liệu nào cho thấy mối quan hệ đối tác mới trên trang web chính thức của Viamericas.

Tuy nhiên, CEO của Viamericas – Paul Dwyer, sự nhiệt tình được thấy rõ trong một câu trích dẫn được in trên cùng một brochure:

Ông lớn Viamericas xác nhận đang sử dụng xRapid của Ripple

Chúng tôi tin rằng các tài sản kỹ thuật số như XRP sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các thanh toán qua biên giới trong tương lai, giúp giải quyết một cách an toàn các cấu trúc không hiệu quả của các cơ sở hạ tầng thanh toán truyền thống.

Ngay bây giờ, XRP, token chạy trên blockchain của Ripple, có giá trị là 0.46 đô la. Trên thực tế, nó là đồng tiền điện tử với hiệu suất tốt nhất trong Top 10 theo dữ liệu của CoinMarketCap. Tổng số vốn hóa thị trường của nó là 18.7 tỷ USD.

Telegram

BÌNH LUẬN