UAE sẽ phê duyệt ICO là chứng khoán vào năm 2019

UAE sẽ phê duyệt ICO là chứng khoán vào năm 2019

Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang thúc đẩy kế hoạch giới thiệu ICO như là phương tiện gây quỹ cho các startup vào năm 2019.

Theo báo cáo từ Reuters, trong nỗ lực nhằm thúc đẩy tài chính trên thị trường vốn, UAE sẽ cho phép các công ty trong nước huy động vốn bằng cách chào bán các token mã hoá cho các nhà đầu tư cùng với các phương tiện truyền thống như IPO.

Cụ thể, các ICO sẽ được các cơ quan chức năng coi là “chứng khoán” theo quy định, hiện đang được soạn thảo, và sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2019.

Phát biểu tại hội thảo, giám đốc cơ quan giám sát thị trường chứng khoán UAE Omar Saif al-Zaabi cho biết:

“Hội đồng quản trị của Uỷ ban Chứng khoán và Hàng hóa các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (ESCA] đã chấp thuận coi các ICO như là chứng khoán. Theo kế hoạch của chúng tôi, chúng tôi nên có quy định trong công chúng trong nửa đầu năm 2019.”

ESCA hiện đang soạn thảo các quy định về ICO với các cố vấn giấu tên. Đặc biệt, cơ quan giám sát đang làm việc cùng với các thị trường chứng khoán Abu Dhabi và Dubai để phát triển các nền tảng giao dịch thân thiện với tiền mã hoá nhằm hỗ trợ các ICO, quan chức này bổ sung.

Gần một năm trước, Abu Dhabi – tiểu vương quốc lớn nhất của UAE đã ban hành các hướng dẫn về tiền điện tử và ICO, trong đó quy định ICO là “chứng khoán”. Tiền điện tử, mặc dù không được phân loại là tiền tệ pháp định, song vẫn được xem là hàng hóa bởi chính phủ Abu Dhabi.

Báo cáo cho thấy rằng sự kết hợp giữa giá dầu thấp và thị trường chứng khoán trì trệ qua nhiều năm đã tác động đáng kể đến các IPO, và ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công ty trong nước đang tìm cách huy động tài chính ở UAE và vùng Vịnh Ba Tư.

Luật mới ngoài ra còn cho phép các doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình bán phần lớn thậm chí 100% cổ phần trong công ty của họ bằng cách IPO. Nếu được thủ tướng UAE phê duyệt, luật mới sẽ có hiệu lực vào năm 2019.

Hơn nữa, cơ quan giám sát cũng đang xem xét mức tối thiểu 20% thành viên nữ trong Ban quản trị của các công ty niêm yết công khai như một bước hướng tới bình đẳng giới, bên cạnh việc khuyến khích sự tham gia của các nhà đầu tư nữ.

Telegram

BÌNH LUẬN