Tỷ phú Bitcoin Li Xiaolai tuyên bố rút khỏi các dự án Blockchain

Tỷ phú Bitcoin Li Xiaolai tuyên bố rút khỏi các dự án Blockchain

Tỷ phú Bitcoin Trung Quốc kiêm nhà đầu tư Blockchain – Li Xiaolai, là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất, rất giàu kinh nghiệm trong toàn bộ lĩnh vực crypto.

Tuy nhiên, bất chấp uy tín mà ông đã xây dựng được trong ngành công nghiệp non trẻ này, mới đây ông bất ngờ thông báo dự định sẽ ngừng đầu tư cá nhân vào các dự án Blockchain trong tương lai.

Hôm 30/09, Li Xiaolai đã gây ra một sự khuấy động lớn trong cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc khi tuyên bố thông qua Weibo rằng ông bây giờ sẽ thoái vốn khỏi các dự án Blockchain.

Theo TechNode, Li đã viết:

“Từ hôm nay trở đi, Li Xiaolai sẽ không đầu tư cá nhân vào bất kỳ dự án nào (cho dù đó là Blockchain hay giai đoạn đầu). Vì vậy, nếu bạn thấy “Li Xiaolai” có liên hệ với bất kỳ dự án nào, thì chỉ cần bỏ qua nó. Tôi dự định dành vài năm để suy ngẫm về việc thay đổi sự nghiệp của mình. Đối với những gì tôi đang làm tiếp theo, tôi vẫn còn chưa chắc chắn.”

Sau bài viết, những người theo dõi trung thành đồng loạt đưa ra những lời ủng hộ, cảm ơn ông vì những ảnh hưởng của ông đối với ngành.

Tuy nhiên, những người khác lại tỏ ra hoài nghi với thông báo này, thay vào đó họ cho rằng Xiaolai vẫn có thể gián tiếp đầu tư vào các dự án thông qua các quỹ hoặc các tổ chức.

Xiaolai nổi tiếng ở Trung Quốc và trên toàn thế giới vì là một trong những nhân vật đầu tiên của đất nước này sẵn sàng công khai đầu tư vào Bitcoin. Tiểu sử của Xiaolai đã phát triển hơn sau khi công ty đầu tư mạo hiểm của ông, BitFund, trở thành một người chơi lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Podcast của ông đã được chứng minh là phổ biến ở Trung Quốc, khiến người dân ở nước này phải đánh đổi công việc truyền thống của họ để đầu tư vào tiền ảo.

Do sự nổi tiếng của mình trong thế giới Blockchain và tiền điện tử, nên Xiaolai cũng không xa lạ gì với những cuộc tranh cãi.

Vào tháng 7, một bản ghi âm bí mật của Li Xiaolai đã được lan truyền trên Internet khiến cho cả cộng đồng dậy sóng. Trong bản ghi âm này, ông đã thể hiện quan điểm của mình một cách gay gắt xoay quanh nhiều tên tuổi lớn trong không gian tiền điện tử.

Ông trùm Bitcoin đã gọi Binance là “sàn giao dịch lừa đảo”, NEO là một dự án ngu ngốc, vô giá trị với giá bị thổi phồng, và vô số những quan điểm gây tranh cãi khác.

Dĩ nhiên, những lời phê bình trên đã gây ra một sự náo động lớn trong cộng đồng tiền tệ ảo Trung Quốc. Sau đó thì các công ty và cá nhân được đề cập trong bản thu âm bị rò rỉ đã lên tiếng. Những phản ứng gay gắt chống lại những lời bình luận khá thô lỗ của Xiaolai cùng với áp lực pháp lý ngày càng tăng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử từ chính phủ Trung Quốc phải chăng đã hợp lý hóa quyết định rời bỏ ngành công nghiệp này của ông?

Telegram

BÌNH LUẬN