Top 4 đồng tiền điện tử được nhắc nhiều nhất trong tháng 9/2018

Top 4 đồng tiền điện tử được nhắc nhiều nhất trong tháng 9/2018

Thị trường tiền điện tử trong vài tháng qua dường như chẳng có tin tức tốt nào đáng để nói. Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm liên tục của nhiều đồng tiền kỹ thuật số, một số coin vẫn làm “dậy sóng dư luận” với một loạt các thay đổi thú vị diễn ra trong các hệ sinh thái và cộng đồng khác nhau mà các nhà đầu tư mong đợi nó sẽ tác động lên sự gia tăng của chúng trên biểu đồ mã hóa.

Bài viết này đưa ra một chút thông tin chi tiết về những đồng tiền điện tử được nói đến nhiều nhất trong tháng 9 năm nay, và lý do tại sao các nhà đầu tư và những người đam mê tiền mã hoá lại quá háo hức về chúng.

Ripple (XRP)

Ripple

Sau một năm “debut” đầu tiên tuyệt vời, Ripple (XRP) đã nhanh chóng trở thành đối thủ cạnh tranh với các đồng tiền hàng đầu trong thị trường tiền mã hoá. Một số người thậm chí còn cho rằng nó sẽ là Bitcoin tiếp theo.

Với những kỳ tích lịch sử như tăng 33% một ngày, trong giai đoạn sau của tháng 12 năm ngoái, các nhà đầu tư đã dự đoán đến mọi khả năng ngoại trừ sự thất bại của đồng tiền kỹ thuật số này.

Mọi thứ đã trở nên xấu đi khi hiệu suất của đồng coin bắt đầu giảm và không có bất kỳ ngoại lệ nào trong năm nay. Tuy nhiên, đồng tiền gần đây đã đạt tới một mức tăng nhanh chóng trong tháng 9, gần 50% trong khoảng thời gian 24 giờ, lần đầu tiên tăng trên 0,50 USD trong 4 tháng qua.

Sự gia tăng này chủ yếu là do sản phẩm mới đang rất được mong đợi của nó: xRapid, đã được ra mắt cách đây vài ngày. Hệ thống xRapid được thiết kế để hỗ trợ ngân hàng trong việc tăng tốc các giao dịch bằng cách sử dụng XRP.

Những sự kiện này dường như đã biến đồng tiền phần nào đó bị lãng quên trở thành một chiếc bánh “nóng hổi” với các nhà đầu tư, khi giờ đây họ đang rất chú ý đến nó.

Tron (TRX)

TRON

Tron (TRX) trong tháng 9 cũng đã trở thành chủ đề chính của nhiều cuộc thảo luận trong giới tiền điện tử, đặc biệt là trong ngành giải trí, không phải vì giá của nó hay hiệu suất của nó, mà là vì tương lai dự kiến của nó.

Sau khi giảm 59% giá trị chỉ trong vòng 90 ngày giao dịch, cùng với hiệu suất kém trên biểu đồ mã hóa, thì có vẻ như đồng tiền kỹ thuật số này đã chạm đáy.

Nhiều thông báo từ đội ngũ đứng sau Tron, đã đưa đồng coin vào trạng thái điên cuồng. Trong tháng 9, Tron đã công bố nhiều phát triển đang diễn ra, bao gồm cả kế hoạch phát hành trò chơi dựa trên nền tảng Tron đầu tiên trên thế giới, được hỗ trợ bởi BitGuild.

Động thái này mang lại rất nhiều sự hào hứng bởi ngành công nghiệp giải trí bỗng bị đẩy vào trạng thái lo lắng khi dự án được phát hành.

Ethereum (ETH)

Ethereum

Có thể cho rằng đồng tiền lớn thứ hai thế giới chỉ sau Bitcoin, Ethereum đã trở nên quá phổ biến và được ưa thích bởi nhiều người trong lĩnh vực tiền mã hoá.

Thế nhưng, đồng tiền kỹ thuật số này cũng là trung tâm của hầu hết các cuộc trò chuyện trong thị trường tiền điện tử gần đây, về sự nắm giữ vị trí thứ hai trên thị trường của nó đang dần dần bị nới lỏng theo từng ngày như thế nào.

Đồng tiền kỹ thuật số đã bị cản trở bởi các vấn đề về mạng lưới trong năm nay, một vấn đề cơ bản gần như biến đồng coin trở thành một trò cười, bên cạnh các tin tức về việc các ICO “xả” ETH ra thị trường để kiếm vốn nhằm hỗ trợ các dự án kinh doanh khác nhau của họ.

Thậm chí trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, Ethereum còn bị Ripple tước mất vương miện để “chễm chệ” ở vị trí đồng tiền điện tử lớn thứ hai xét theo vốn hoá thị trường.

Mặc dù Ethereum sau đó đã nhanh chóng lấy lại được vị trí của mình, nhưng những cuộc tranh luận về việc liệu đó có phải là một sự trừng phạt với Ethereum hay không đã tiếp tục khiến đồng coin trở thành tiêu đề của một loạt các bài báo.

Stellar (XLM)

Stellar

Với việc Stellar “nhá hàng” các nhà đầu tư về ngày phát hành sàn giao dịch StellarX, thế giới mã hóa đã nhanh chóng bị thu hút vào đó. Nhiều chuyên gia đã dự đoán giá của Stellar sẽ đạt 1 USD trước khi kết thúc năm, và các nhà đầu tư cho rằng sự ra mắt này chính là chìa khóa để điều đó xảy ra.

Stellar (XLM) là token riêng của sàn giao dịch StellarX, và dự kiến sẽ đóng vai trò then chốt trong việc tạo ra khối lượng giao dịch cao hơn mà có thể đẩy giá lên 1 USD.

Đồng tiền kỹ thuật số này cũng bắt đầu nhận được sự quan tâm từ các ngân hàng, bởi sự ổn định giá tiềm năng của nó, một “chất xúc tác” có thể khiến đồng coin di chuyển theo hướng tích cực đối với việc xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới trên Blockchain, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số này.

Telegram

BÌNH LUẬN