Tin đồn Noble Bank đang trên bờ phá sản, Tether (USDT) sẽ về đâu?

Tin đồn Noble Bank đang trên bờ phá sản, Tether (USDT) sẽ về đâu?

Theo thông tin từ Bloomberg, Noble Bank International, một ngân hàng đối tác của Tether có trụ sở tại Puerto Rico, được cho là đang trên bờ vực phá sản.

Được biết đến như một nơi lưu trữ đô la Mỹ dưới dạng tài sản kỹ thuật số, song áp lực đối với stablecoin Tether luôn gây tranh cãi này có thể đã khiến ngân hàng rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính. Tài khoản Twitter Bitfinex’ed dường như đã có động thái ám chỉ đến lời hứa kiểm toán của Noble trước đây:

“Noble Bank và Tether đều là những kẻ lừa đảo. Hãy lưu ý, cho đến khi họ thực hiện lời hứa công khai kiểm toán như những gì họ đã nói hồi tháng 01/2017, nếu không họ vẫn là những kẻ lừa đảo.”

Cạnh tranh khốc liệt trên thị trường stablecoin

Tin tức được phát đi trong bối cảnh xuất hiện một loạt các thông báo về những stablecoin mới với cơ chế ủng hộ minh bạch hơn. Circle – công ty được chống lưng bởi Goldman Sachs đã thông báo vào cuối tháng trước rằng họ sẽ tung ra đồng USDC – đồng tiền điện tử riêng của nền tảng Circle/Poloniex được neo giá với đồng đô la Mỹ.

Trước đó vài tuần, Gemini Trust Company của cặp song sinh Winklevoss cũng đã cho ra mắt stablecoin của họ và được Sở Dịch vụ Tài chính New York phê duyệt. Đồng tiền được đặt tên là Gemini Dollar. Mọi token do cặp anh em này phát hành trên Blockchain Ethereum sẽ được bảo trợ 1:1 với USD.

Cuối tháng 8, sự ra mắt của stablecoin Terra tại Hàn Quốc cũng đã được hỗ trợ bởi một loạt các sàn giao dịch lớn bao gồm Binance, OKEx và Huobi Capital, cùng với một mạng lưới các trang thương mại điện tử sở hữu hơn 40 triệu người dùng.

Sự sụp đổ cho Tether?

Những tin đồn xoay quanh cuộc khủng hoảng của Noble Bank hiện vẫn đang được xác minh. Các quan chức của Noble Bank đã từ chối bình luận về vấn đề này với Bloomberg.

Tuy nhiên, điều thú vị là, ở thời điểm hiện tại, khối lượng giao dịch của Tether đặc biệt khá cao, tuy nhiên vẫn thấp hơn một chút so với Bitcoin và gấp 3 lần khối lượng của đồng tiền điện tử Ether.

Khối lượng này tương phản rõ rệt với mô hình khối lượng giao dịch – vốn hoá thị trường của các loại tiền điện tử: vốn hoá càng lớn, khối lượng giao dịch càng cao.

Khối lượng giao dịch của Tether trong 24 giờ qua đã vượt xa khối lượng của các đồng coin top đầu, thậm chí vượt cả vốn hoá thị trường của chính nó – một điều chưa từng được thấy.

Vẫn còn quá sớm để gọi đây là sự sụp đổ cho Tether hoặc Noble. Tuy nhiên những diễn biến kỳ lạ, những tin đồn kết hợp với sự ra đời của một loạt các stablecoin thay thế mới, dường như cho thấy đây là điềm báo không tốt đối với Tether; nếu họ không chịu thực hiện những thay đổi mang tính tích cực trong tương lai.

Telegram

BÌNH LUẬN