Thăm dò: 5% người dân Canada sở hữu Bitcoin

Thăm dò: 5% người dân Canada sở hữu Bitcoin

Theo dữ liệu từ Ngân hàng Canada và Ủy ban Chứng khoán Ontario cho biết việc chấp nhận Bitcoin (BTC) và nhận thức về tiền điện tử ở Canada đang tăng dần, với tỷ lệ phần trăm số người trả lời cuộc thăm dò ý kiến ​​của người sở hữu Bitcoin (BTC) tăng từ 2,9% trong năm 2016 lên 5% vào năm 2017.

Một báo cáo mới đây của Ngân hàng Canada mang tên “Nhận thức và sử dụng Bitcoin ở Canada” người Canada từ 45 đến 54 tuổi là nhóm báo cáo tăng tỷ lệ lớn nhất về quyền sở hữu Bitcoin trong giai đoạn này, tăng gần gấp 4 lần từ 0,9% trong năm 2016 đến 3,5% trong năm 2017.

Nghiên cứu được trích dẫn của Ngân hàng Canada, nhận thức của nhà đầu tư về Bitcoin cũng tăng đều đặn, từ 64% trong năm 2016 lên 85% vào năm 2017.

Số liệu phân tích như sau:

Thăm dò: 5% người dân Canada sở hữu Bitcoin

Báo cáo của Ngân hàng Canada cho thấy khoảng cách giới tính về quyền sở hữu Bitcoin cũng tăng đáng kể trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2017, đối với chủ sở hữu Bitcoin là nữ ở Canada chiếm 2% dân số, trong khi tỷ lệ sở hữu Bitcoin là nam giới tăng gần gấp đôi, tăng từ 4,2% lên 8,1%. Điều đáng nói đến ở đây là quyền sở hữu không chỉ phát triển ở các thành phố đông dân cư với các trung tâm đô thị như Ontario và British Columbia mà còn tăng ở tất cả các tỉnh bao gồm Manitoba, Saskatchewan và Alberta. Từ đây ta cũng thấy rằng số lượng sở hữu tiền điện tử ở những thành phố nhỏ đã tăng lên một mức đáng kể so với số người nắm giữ những đồng tiền điện tử ở thành phố lớn.

Dựa vào số liệu của OSC ước tính tổng số người dân Ontario đang sở hữu Bitcoin ở mức 500.000 người bằng cách suy luận từ những người trả lời mẫu cho dân số của toàn tỉnh. Trong số này, 63% nói rằng họ sở hữu Bitcoin, tiếp đến là 35% sở hữu Ethereum (ETH), 18% là Litecoin (LTC), 17% cho Bitcoin Cash (BCH) và 13% cho Ripple (XRP). Báo cáo còn xác định được thời điểm những người sử dụng tiền điện đầu tiên, không ngạc nhiên một tỷ lệ lớn đã mua đồng tiền đầu tiên của họ vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018.

Cũng qua khảo sát, được tiến hành vào tháng 3 năm 2018, 35% người nắm giữ Bitcoin báo cáo đã mua tiền điện tử đầu tiên trong 3 tháng trước và 37% tiếp theo cho biết họ đã nhận được tiền điện tử Bitcoin đầu tiên trong năm 2017. Có 27% cho biết họ đã mua tiền điện tử hơn một năm trước đây, tức là 72% người nắm giữ Bitcoin ở Ontario đã mua trong vòng một năm qua. Điều này đã nói lên sự phát triển trong việc sử dụng Bitcoin ở tỉnh đông dân nhất của Canada.

Tiền điện tử tiếp tục phát triển phổ biến và lan rộng trên khắp Canada, các nhà quản lý cũng đang giữ những vai trò cũng như cơ hội và thách thức trước sự phát triển của tiền điện tử trong nước, các nhà quản lý nhận định rằng “nhiều Blockchain còn thân thiện hơn so với Mỹ.” CCN báo cáo hồi tháng 5 rằng Canada và các nhà quản lý của Mỹ đang hợp tác trên một hoạt động liên ngành xuyên biên giới nhằm vào ICO Scam và các mưu đồ tiền điện tử được gọi là “Operation Cryptosweep ” Đây được cho là cuộc “tấn công” lớn nhất của các quan chức tiểu bang và các vùng nhằm vào các dự án đầu tư tiền ảo lừa đảo này.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0