Tether vẫn thống trị 98% khối lượng giao dịch thị trường stablecoin

Tether vẫn thống trị 98% khối lượng giao dịch thị trường stablecoin

Các stablecoin đóng vai trò như một cầu nối giữa tiền điện tử và thị trường truyền thống. Có lẽ vì lý do này mà sự phổ biến của chúng trong giới giao dịch đã tăng lên đều đặn kể từ khi chúng xuất hiện.

Trong số tất cả các stablecoin hiện tại, Tether (USDT) là nổi tiếng nhất. Việc sử dụng nó để “ổn định” số tiền đã giúp cho nó trở nên phổ biến đối với người dùng, ngoài việc là một cặp nổi tiếng với việc xác định giá như Bitcoin (BTC).

Một nghiên cứu được công bố bởi công ty mã hóa nổi tiếng “Blockchain.com” trước đây có tên là Blockhain.info đã kết luận rằng Tether (USDT) vẫn đang chiếm ưu thế trong thị trường tiền mã hoá mặc cho những câu hỏi dấy lên xoay quanh các cáo buộc về việc thiếu giá trị cơ bản.

“Tether là đồng tiền điện tử được giao dịch tích cực thứ hai, tương đương với khoảng 60% khối lượng giao dịch hàng ngày của BTC. Đầu năm nay, Tether đã lọt vào top 10 tài sản mã hoá theo giá trị thị trường, và hiện tại nó chiếm 93% tổng giá trị thị trường của tất cả các stablecoin. Ngay cả với sự thành công của những người mới tham gia như TrueUSD khi được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn, Tether vẫn tiếp tục chiếm ưu thế và kiểm soát khoảng 98-99% tổng khối lượng giao dịch của stablecoin.”

Tether: Tín nhiệm thấp, chấp nhận cao

Điều quan trọng cần chỉ ra rằng, giá trị của stablecoin, không giống như các đồng tiền điện tử khác, không nằm quá nhiều ở niềm tin của người dùng. Lý do tồn tại của chúng nằm ở một thực tế rằng chúng đại diện cho một token được hỗ trợ bởi một giá trị có thể kiểm chứng được hoặc hữu hình.

Bất chấp sự thống trị rõ ràng của USDT, nghiên cứu nhận xét rằng mức độ minh bạch của đồng tiền điện tử này là “thấp”, nhưng sức mạnh chính của nó nằm ở mức độ chấp nhận mạnh mẽ bởi các sàn giao dịch quan trọng nhất trên toàn thế giới. Phạm vi ảnh hưởng của nó đã được củng cố vào năm 2017 khi Poloniex chấp nhận Tether như là một cặp giao dịch:

“Tether thống trị thị trường stablecoin hiện tại. Nó là stablecoin được chấp nhận rộng rãi nhất và được sử dụng bởi nhiều sàn giao dịch hàng đầu trong ngành như ShapeShift, Bittrex, Bitfinex, Binance và Poloniex. Nó đã được chứng minh mình đặc biệt hấp dẫn đối với các sàn giao dịch quan trọng mà không cung cấp tài khoản khách hàng bằng đô la Mỹ. Ví dụ, trong năm 2017, Tether đã trải qua sự gia tăng nhanh chóng về khối lượng trên Poloniex, được cho là đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp nó trở thành thị trường giao dịch hàng đầu về khối lượng vào giữa năm 2017.”

Tether (USDT) hiện đang đứng thứ 8 xét về giá trị vốn hoá thị trường toàn cầu. Tổng vốn hoá của nó là khoảng 2,8 tỷ USD. Stablecoin được hỗ trợ bởi tiền fiat mới nhất là True USD (TUSD) chiếm vị trí thứ 65 với mức vốn hóa gần 103 triệu USD.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0