Tether có dấu hiệu suy yếu

Tether có dấu hiệu suy yếu

Trong 12 giờ qua, thị trường tiền điện tử đã sụt giảm đáng kể: Bitcoin giảm khoảng 300 USD (tương đương 5%) và Ethereum mất 11% giá trị. Sự sụp đổ về giá cả không phải là điều bất thường trong một thị trường gấu, tuy nhiên, điều kỳ lạ nằm ở cách mà giá của Tether phản ứng với sự thay đổi về biến động.

Thông thường, khi thị trường sụt giảm, các trader sẽ đổ xô vào stablecoin để giảm lỗ hoặc bảo toàn lợi nhuận của họ. Sự gia tăng đột biến về nhu cầu thường dẫn đến việc giá của Tether tăng nhẹ hơn 1 USD. Tuy nhiên thời gian này, Tether đã trải qua một sự suy giảm 2,1% so với đồng đô la Mỹ, trong khi stablecoin đối thủ TUSD đã tăng 4% khi được ghép cặp với Tether:

Giá USDT/USD ở mức thấp 0,989

Giá USDT/USD ở mức thấp 0,989

Giá TUSD/USDT cao tới 1,04

Giá TUSD/USDT cao tới 1,04

Sự chênh lệch giá như trên là điều rất bất thường đối với Tether, vì stablecoin này đã giữ vững được vị thế của nó như một đồng tiền chủ yếu để mua khi thị trường bắt đầu trải qua biến động cực đoan.

Có thể sự gia tăng của một loạt các giải pháp stablecoin thay thế và sự gia tăng của các cặp USD/BTC trên các sàn giao dịch đã khiến trader trở nên ít bị thu hút hơn với Tether, đặc biệt là những tranh cãi xoay quanh sự thiếu minh bạch của nó, liên quan đến việc có bao nhiêu đô la được dự trữ để tiếp tục phát triển.

Các lý do khác giải thích cho dấu hiệu suy yếu của Tether có thể liên quan đến những tin tức mới nhất về Bitfinex. Sàn giao dịch đã tạm ngưng tất cả các khoản tiền gửi bằng tiền tệ fiat, và điều này làm dấy lên tin đồn rằng HSBC đã đóng tài khoản của họ, và rằng họ có lẽ đã trở nên mất khả năng thanh toán.

Tin tức tiêu cực này sẽ có tác động đáng kể đến giá của Tether bởi vì Bitfinex hiện là holder lớn thứ hai của Tether (USDT) trong ví nóng của nó, nắm giữ hơn 259 triệu USDT.

Trong 24 giờ qua, đã có báo cáo rằng hơn 100 triệu USDT đã bị rút khỏi Bitfinex và được gửi đến các địa chỉ không xác định. Điều này chỉ càng bổ sung thêm nhiều lý lẽ cho những tin đồn rằng Bitfinex có thể đang đối mặt với tình trạng phá sản.

Sự chênh lệch trong giá BTC

Sự chênh lệch trong giá BTC

Hôm qua, giá của BTC trên Bitfinex cao hơn 100 USD so với GDAX và Bitstamp. Sự chênh lệch giá này có thể do thiếu tiền gửi fiat trên sàn giao dịch.

Những lựa chọn thay thế cho Tether

Dù thế nào thì hiện nay Tether cũng có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường mã hoá. Phần lớn các giao dịch tiền điện tử diễn ra với Tether, vì vậy nếu stablecoin này thất bại, nó có thể khiến giá Bitcoin và các altcoin giảm trở lại các mức hồi đầu năm 2017.

Với việc thiếu kiểm toán chính xác xoay quanh stablecoin, nhiều người không chắc rằng liệu có phải họ đang ngồi trên một quả bom hẹn giờ sẵn sàng nổ tung và đưa thị trường mã hoá xuống hố cùng với nó hay không.

Lưu ý rằng, điều này cũng có nghĩa rằng thị trường đang bắt đầu chấp nhận những stablecoin thay thế khác mà cung cấp sự minh bạch và bảo mật lớn hơn.

Trong thời gian biến động mạnh, chúng ta có thể dự đoán rằng TUSD, Gemini coin, hay stablecoin sắp tới của PWC sẽ bắt đầu ăn dần ăn mòn thị phần của Tether, dẫn đến những chênh lệch giá lớn hơn giữa USDT và các cặp stablecoin khác.

Telegram

BÌNH LUẬN