Tạp chí công nghệ cổ nhất Trung Quốc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Tạp chí công nghệ cổ nhất Trung Quốc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Thời báo Khoa học-Công nghệ Bắc Kinh (Beijing SciTech Report – BSTR), sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin đối với các hợp đồng đặt báo dài hạn của nó kể từ năm 2019, theo Asia Times đưa tin vào ngày 01/10/2018.

Được biết đến với cái tên “Đời sống công nghệ” trong nước, BSTR có tới hàng triệu độc giả, và xuất bản cả nội dung gốc lẫn nội dung cho phép về công nghệ, dữ liệu lớn (big data) và khoa học đời sống.

Tờ tạp chí tại Bắc Kinh này cũng đã góp phần giáo dục người đọc về công nghệ Blockchain và tiền điện tử, nêu chi tiết các trường hợp sử dụng tiềm năng và khả năng tạo ra sự đột phá trong nền kinh tế rộng lớn hơn.

Động thái này dường như phần nào đã nhấn mạnh sự sẵn sàng của BSTR nhằm thúc đẩy công nghệ Blockchain và thanh toán bằng Bitcoin trong bối cảnh thế giới thực với “các hành động thực tế”.

“Phương tiện truyền thông về công nghệ lâu đời nhất Trung Quốc – Thời báo Khoa học-Công nghệ Bắc Kinh (BSTR) công bố tờ “Đời sống công nghệ” của họ hiện chấp nhận việc đặt mua báo dài hạn bằng Bitcoin (với giá 0.01BTC). BSTR giải thích rằng mục đích chính của động thái này là để thúc đẩy công nghệ Blockchain thông qua các hành động thực tế.”

BSTR hiện tính phí 65 USD, tương đương 450 RMB, cho các gói đặt mua kéo dài cả năm. Tại thời điểm viết bài, chi phí cho người dùng thanh toán bằng tiền điện tử sẽ rơi vào khoảng 0.01BTC cho các bản thảo hàng tháng bắt đầu từ tháng 01/2019.

Quan trọng hơn, BSTR đã giải quyết được một trong những vấn đề tồn tại lâu nhất với tiền điện tử bằng cách hoàn lại tiền cho các khoản trượt giá.

Giải quyết được mối lo ngại chính khi sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán

Khi Bitcoin ngày càng trở nên nổi bật, các nhà quan sát ngành đã đặt ra câu hỏi về tính thực tiễn của tiền điện tử như một phương thức thanh toán do mức giá không ổn định của chúng trong một thời gian ngắn.

Ví dụ, nếu hai khách hàng trả một khoản “x” cho các dịch vụ/hàng hóa bằng BTC trong hai ngày riêng biệt nhau, có thể là cả hai đã chi một số tiền khác nhau nếu tính theo giá trị fiat.

Tuy nhiên, BSTR sẽ cung cấp các khoản tiền hoàn lại – bằng USD hoặc RMB – nếu giá Bitcoin tăng đáng kể vào năm 2020. Động thái này giải quyết được các mối lo ngại chính và có khả năng giảm thiểu sự miễn cưỡng của khách hàng khi thanh toán qua Bitcoin.

Cùng với đó, BSTR cũng tuyên bố nó sẽ “thu hút được những độc giả mới” thông qua việc chấp nhận loại công nghệ đang trỗi dậy này.

Mặc dù đây là một bước đi đáng khen ngợi, nhưng trước đây cũng đã có nhiều ấn phẩm giới thiệu các khoản thanh toán bằng Bitcoin để lôi kéo khách hàng mới và tư bản hoá phương thức thanh toán.

Vào năm 2014, tập đoàn Time Inc. thông báo họ sẽ chấp nhận Bitcoin cho các hợp đồng đặt báo dài hạn đối với các ấn phẩm hoàn toàn thuộc sở hữu của nó, chẳng hạn như Fortune, Good Health, Travel and Leisure, cùng với một số sản phẩm khác.

Tuy nhiên, họ đã loại bỏ các tùy chọn thanh toán này, trích dẫn nguyên nhân liên quan đến việc thiếu sức hút và các vấn đề kỹ thuật khác.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0