Tại sao Monero lại là khoản đầu tư tiềm năng trong cuối năm 2018?

Tại sao Monero lại là khoản đầu tư tiềm năng trong cuối năm 2018?

Monero đã đạt mức giá kỷ lục hơn 400 USD và liên tục đi xuống khu vực 100 USD sau 8 tháng do xu hướng giảm trên thị trường. Tuy nhiên, có một số yếu tố có thể giúp XMR đạt được mức tăng trưởng cần thiết trên thị trường.

Nhóm giải quyết phần mềm độc hại Monero

Khôi phục niềm tin vào Monero chính là một trong những sáng kiến gần đây của cộng đồng XMR., từ đó tác động tích cực đến giá của Monero,

Sáng kiến này nhằm chứng minh rằng Monero, cũng như đội ngũ đứng sau đồng tiền điện tử lớn thứ 10 này, không có gì liên quan đến phần mềm đào Monero độc hại thông qua Coinhive.

* CoinHive là một dịch vụ trực tuyến nổi tiếng với khả năng cho chủ website chèn một đoạn JavaScript để lợi dụng năng lực xử lý của CPU người truy cập để đào đồng tiền ảo Monero.

Nhóm được đặt tên là Nhóm giải quyết phần mềm độc hại Monero, tồn tại với mục đích phản hồi, giải quyết các vấn đề mà người dùng có thể gặp phải khi dính phải phần mềm độc hại này.

Chúng tôi đã đưa tin về trường hợp của cộng đồng XMR, và mặc dù điều này không trực tiếp gia tăng giá trị của XMR trên thị trường, nhưng có thể làm cho cộng đồng cảm thấy an toàn hơn, từ đó có khả năng thu hút các nhà đầu tư mới.

Bản nâng cấp Monero mới nhất với thời gian giao dịch nhanh hơn

Trong blockchain và trong các hệ sinh thái phân cấp, giá trị của một tài sản mã hóa thường được xác định thông qua khả năng xử lý giao dịch một cách nhanh chóng, đó là lý do tại sao nhiều nền tảng đang tìm kiếm các giải pháp cho phép họ có được thời gian xác nhận nhanh chóng.

Vào ngày 18/10, mạng đã thực hiện một hard fork khác, tất nhiên, không dẫn đến tạo ra một đồng coin mới. Fork này có mục đích chính là cập nhật mạng lưới với bản cập nhật mới nhất có tên là Beryllium Bullet và người dùng mạng Monero đã báo cáo rằng mainnet nhanh hơn.

Mục đích chính của bản cập nhật này là bổ sung Bulletproofs, giúp các giao dịch trên mainnet nhanh hơn nhiều lần, bổ sung thêm giá trị thị trường cũng như giá trị kỹ thuật cho XMR.

Tuy nhiên, ưu tiên là cải thiện một số tính năng bảo mật mà trước đây đã can thiệp vào sự an toàn của mạng Monero, vì vậy bản cập nhật mới được thiết lập để sửa một số lỗi trong RingCT, vốn có trách nhiệm đảm bảo quyền riêng tư với Monero.

Người dùng đã báo cáo các cải tiến rõ ràng, chủ yếu thể hiện tình cảm vui mừng với mức phí thấp sau bản cập nhật Bulletproofs mới nhất.

Với sự riêng tư được nâng lên gấp đôi, thời gian xác thực nhanh hơn và chi phí giao dịch thấp, Monero có thể đang hướng tới một sự thúc đẩy nhất định vào cuối năm 2018, chứng minh thực tế rằng nó vẫn đứng đầu với vai trò là một đồng coin riêng tư sau hơn 4 năm kể từ khi nó được phát hành ban đầu.

Monero là nền tảng thử nghiệm hoàn hảo cho công nghệ Bitcoin

Tuy nhiên, một thay đổi đáng kể trong lộ trình của Monero đã được cập nhật với Bulletproofs, có khả năng phân loại Monero là “nền tảng thử nghiệm tốt hơn” cho công nghệ Bitcoin.

Thực tế là Bitcoin không có đội ngũ phát triển chính thức, có nghĩa là nhiều công nghệ được đề cập trong white paper chính thức không thể hoàn thành trên chuỗi gốc của Bitcoin. Tuy nhiên, cũng giống như trong trường hợp Litecoin thử nghiệm Lightning Network và Segwit, công nghệ này có thể được thử nghiệm với các tài sản tương tự khác.

Bằng cách đó, công nghệ Blockchain sẽ phát triển và được cải thiện, với một tiềm năng mới trong Monero cùng bản cập nhật Bulletproofs, đó là một “công nghệ Bitcoin” khác.

Thực tế là Monero giờ đây có thể tạo ra một nền tảng thử nghiệm tốt hơn cho Bitcoin, chẳng hạn như Bulletproofs, có thể thúc đẩy cho XMR trên thị trường bằng cách kết hợp với các yếu tố khác.

Telegram

BÌNH LUẬN