Tại sao các stablecoin chủ yếu được xây dựng dựa trên Ethereum?

Tại sao các stablecoin chủ yếu được xây dựng dựa trên Ethereum?

TrueUSD (TUSD), Circle Coin (USDC), Gemini Dollar (GUSD), và Paxos (PAX), đều là những stablecoin thế hệ mới đang cạnh tranh với Tether (USDT), và tất cả chúng đều dựa trên mạng lưới Blockchain Ethereum.

Trong đó, 3 trong số stablecoin nêu trên đều đã được kiểm toán đầy đủ, minh bạch và được quy định, cho phép chúng có được các dịch vụ ngân hàng ổn định và đảm bảo khả năng chuyển đổi token dựa trên tỷ lệ 1:1 với đô la Mỹ.

Các token dựa trên Ethereum

Triển khai một stablecoin trên giao thức Blockchain Ethereum ngay lập tức tận dụng được khả năng tương thích của tài sản với cơ sở hạ tầng hiện có. Chẳng hạn, người dùng GUSD, PAX và TUSD có thể sử dụng các ví phần cứng như Trezor và Ledger cùng với ví phần mềm ví dụ như Metamask để gửi và nhận stablecoin.

Nhóm Coinbase giải thích, trong một tích hợp USDC gần đây với Circle:

“Việc gửi và nhận được cải thiện. Hai ví Ethereum có thể nhanh chóng gửi và nhận bất kỳ khoản USDC nào vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Các khoản chuyển tiền lớn nhằm mục đích kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng như các khoản thanh toán thương mại điện tử nhỏ. Người tiêu dùng có thể sử dụng ứng dụng Coinbase để gửi USDC cho một người nào đó, trong khi vẫn chắc chắn rằng giá trị là ổn định.”

Nó cũng cho phép các sàn giao dịch dễ dàng tích hợp các stablecoin mà không cần phải tạo ra một cơ sở hạ tầng mới để hỗ trợ những stablecoin này.

Nhóm Coinbase nhấn mạnh rằng việc sử dụng mạng Blockchain Ethereum cho phép các nhà phát triển lập trình đồng đô la, giúp cho các công ty fintech phát triển các chương trình mà có thể tạo điều kiện một cách dễ dàng và an toàn cho các giao dịch stablecoin.

“Một đô la có thể lập trình. Đối với các nhà phát triển và công ty fintech, một đô la kỹ thuật số như USDC sẽ dễ lập trình hơn Ví dụ, với các khóa riêng tư cho USDC, một chương trình có thể dễ dàng gửi và nhận chúng qua lại bằng cách sử dụng Blockchain Ethereum công khai.”

Quan trọng nhất, với những stablecoin được tung ra trên Ethereum, người dùng có thể theo dõi sự lưu thông của các token bằng những block explorer như Etherscan. Bởi vì các token được lưu trữ trong hợp đồng thông minh, nên người dùng có thể theo dõi số lượng đô la Mỹ được lưu trữ với một stablecoin cụ thể, điều này làm tăng tính minh bạch tổng thể của đồng tiền.

Sau khi ra mắt, nhóm Gemini đã nhấn mạnh thực tế rằng GUSD được xây dựng trên mạng Ethereum với sự tuân thủ tiêu chuẩn hợp đồng token ERC20, là do những lợi ích khác nhau mà khả năng tương thích với Ethereum có thể mang lại.

“Cho đến nay, chưa có đại diện kỹ thuật số đáng tin cậy và được quy định của đồng đô la Mỹ hoạt động theo cách thức mở, phân quyền như tiền điện tử. Nhưng đồng Gemini Dollar – một đồng coin có giá trị ổn định (thường được gọi là “stablecoin”) (i) do Gemini, một công ty được tín nhiệm ở New York phát hành, (ii) được hỗ trợ chặt chẽ 1: 1 với đô la Mỹ và (iii) được xây dựng trên mạng Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20 cho các token.

Tiền điện tử đang ở trong một đường cong tăng trưởng

Ngành công nghiệp và thị trường tiền điện tử đang ở trong một đường cong tăng trưởng. Trong những năm tới, khi cơ sở hạ tầng xoay quanh thị trường tiền điện tử được tăng cường, thì những nền tảng, tài sản và dự án không được điều chỉnh, thiếu minh bạch, thiếu hiệu quả sẽ được thay thế bằng các giải pháp được quản lý, minh bạch và thực tế hơn.

Điều này phần nào đã được thể hiện bởi sự xuất hiện của hàng loạt của những đối thủ mới cạnh tranh với Tether trên thị trường stablecoin, chúng minh bạch, được quy định và phù hợp với cơ sở hạ tầng hiện có trên thị trường.

Telegram

BÌNH LUẬN