Tại sao các Altcoin không thể tăng giá dù có tin tức tốt?

Tại sao các Altcoin không thể tăng giá dù có tin tức tốt?

Năm ngoái những tin tức về một mối quan hệ đối tác mới dù là nhỏ, các bản cập nhật phần mềm mới hay việc nâng cấp ví, một đợt hard fork / airdrop, tiềm năng niêm yết lên một sàn giao dịch, hoặc thậm chí đôi dòng bình luận từ những chuyên gia, đều khiến một đồng Altcoin nào đó pump giá. Điều này diễn ra khá phổ biến và trở thành điều thu hút người chơi mới.

Tuy nhiên, năm 2018 không còn được như vậy, những tin tức tích cực không thể có tác động gì với thị trường gấu. Điển hình với một số Altcoin trong tuần này dù đã đón nhận một vài tin tốt nhưng lại không thấy ảnh hưởng tích cực đến giá cả. Những đồng coin khác may mắn hơn có một cú pump nhưng lại dump ngay lập tức, đà tăng này không giữ được bền vững.

Điển hình là việc Coinbase công bố niêm yết 0x đáng lý ra phải giúp ZRX “to the moon” như đã từng với các đồng tiền điện tử trước đó. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra mà còn có những cáo buộc về giao dịch nội gián đối với 0x. Đồng coin này đã pump hơn 1 USD vào thứ Tư nhưng kể từ đó đã mất hơn 17% giá trị và vẫn đang trong đà giảm tại thời điểm viết bài, mất hơn 52% trong 6 tháng qua bất chấp những phát triển.

Sau đó, phải kể đến Tron – đồng tiền được sự FOMO hàng ngày từ Justin Sun và đội ngũ. Hầu hết các quảng cáo “hợp tác” đều không quan trọng nhưng những thông tin về Baidu đáng lẽ cũng phải có một tác động nào đó. Cứ cho là, không có quan hệ đối tác thực sự nhưng thực tế là gã khổng lồ Internet Trung Quốc vẫn sẽ làm việc với Tron Foundation, và điều này cũng nên có ảnh hưởng đến giá TRX. Nhưng sự thật là TRX chỉ tăng vọt một chút vào thứ Hai nhưng đã mất gần 7% kể từ đó và giảm hơn 70% trong 6 tháng qua.

Tiếp theo là OmiseGO đã nhận được khoản đầu tư lớn từ một VC của Nhật Bản trong tuần này triển khai vào các doanh nghiệp ở Đông Nam Á. Nếu là năm ngoái, thì điều này đã khiến OMG tăng vọt, nhưng trớ trêu thay, nó hầu như không “nhúc nhích”. Chỉ một biến động nhỏ 5% sau khi công bố được đưa ra tuần này nhưng một lần nữa OMG đã giảm trở lại từ mức cao hàng tuần và mất 82% giá trị so với 6 tháng trước.

Qtum cũng đã phải đối mặt với sự thất vọng tương tự. Tin tức rằng nó sẽ hợp tác với Amazon Web Services ở Trung Quốc đáng lẽ phải có tác động tích cực lên giá. Song, sau khi tăng thêm một chút lên hơn 4 USD, QTUM đã giảm 3,5% khi lực bán tiếp tục. Trong 6 tháng qua Qtum cũng đã mất hơn 80% giá trị.

ICON cũng cùng chung số phận; sau khi thu hút sự chú ý từ chính phủ Hàn Quốc giá của token vẫn chẳng tăng lên. ICX hiện giảm 4% so với mức cao nhất trong tuần và đã sụt giảm 85% trong 6 tháng qua.

Danh sách này vẫn còn tiếp tục với những cái tên như Stellar, Monero, Neo, Ethereum Classic, Tezos, Maker, và BAT đều nhận được tin tốt và sự phát triển tích cực trong vài tháng qua nhưng không thấy bất kỳ diễn biến giá có lợi nào. Dường như tất cả những người đã bị thiệt hại trong nửa đầu năm nay đều không dám tham gia thị trường và quá sợ hãi. Tiền điện tử hiện đang nằm ở mức giá thời điểm giữa năm 2017 và sẽ còn cần nhiều thứ hơn để có thể tăng mạnh trở lại, chứ không chỉ đơn thuần là những tin tức tích cực.

Telegram

BÌNH LUẬN