Tại sao Binance delist 4 đồng coin BCN, CHAT, ICN, TRIG ?

Tại sao Binance delist 4 đồng coin BCN, CHAT, ICN, TRIG ?

Trước đó sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã tuyên bố sẽ delist 4 coin bao gồm: BCN, CHAT, TRIG, ICN. Binance không giải thích lý do cho hành động delist này và khiến 4 đồng coin rớt giá không phanh. Trong bài viết này, dựa vào những gì quan sát và thu thập được, chúng tôi sẽ làm sáng tỏ một số thông tin mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho những vụ delist khác có thể xảy ra trong tương lai.

Trích dẫn một số nguyên nhân có thể mà Binance delist ra khỏi sàn như sau:

  • Cam kết của đội ngũ với dự án.
  • Chất lượng và mức độ, hoạt động phát triển.
  • Độ ổn định của mạng lưới/ hợp đồng thông minh.
  • Mức độ của hoạt động cộng đồng và thông tin liên lạc.
  • Mức độ phản ứng với việc kiểm tra, đánh giá thường kỳ của chúng tôi.
  • Bằng chứng về việc gian lận, phạm luật.
  • Đóng góp cho một hệ sinh thái crypto ổn định, lành mạnh.

Thông báo này xuất hiện sau một tin tức gần đây về việc quyên góp tất cả các khoản phí niêm yết cho tổ chức từ thiện. Những động thái mới nhất đã cho thấy Binance đang đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Có vẻ như Changpeng Zhao đang tập trung vào cuộc chơi dài hạn hơn là kiếm tiền nhanh chóng trong một thời điểm ngắn hạn.

Bytecoin

Nguyên nhân khả thi: Có dấu hiệu lừa đảo

Bytecoin đã có rất nhiều lời chỉ trích trong những năm qua do một khởi đầu hơi mờ ám. Trước khi đến với các nhà đầu tư, 82% BCN đã được khai thác trước và cấp cho người sáng lập, nhà phát triển và các bên liên quan. Hơn nữa, không ai thực sự biết những người này là ai. Kết quả là, phần lớn đồng tiền được nắm giữ bởi một thiểu số những người không rõ danh tính. Điều này là nguy hiểm vì những người này có thể gây ảnh hưởng lớn đến giá bằng hành động mua / bán thống nhất – họ có thể bán tháo trên thị trường cùng một lúc và khiến giá giảm mạnh.

Thật tuyệt khi thấy Binance hành động để loại bỏ một đồng coin đáng ngờ như vậy khỏi nền tảng của mình.

ChatCoin

Nguyên nhân khả thi: Mức độ của hoạt động cộng đồng và thông tin liên lạc.

Trở lại ngày 30 tháng 6 năm 2018, dự án không hề có bất kỳ thông tin nào trên các phương tiện cộng đồng.

Một tháng sau đó, họ bắt đầu tweet nhiều hơn, cập nhật tình hình thường xuyên hơn trên các trang mạng xã hội và trang chủ.

Trước đó, Chatcoin tuyên bố rằng Binance đã không đưa ra bất cứ lý do thỏa đáng nào cho hành động delist lần này.

Lưu ý: Hãy chú ý vào các hoạt động truyền thông xã hội, những bản cập nhật để chắc chắn rằng bạn sẽ không mắc phải những dự án chết.

Triggers

Nguyên nhân khả thi: Độ ổn định của mạng lưới/ hợp đồng thông minh.

TRIG đang lên kế hoạch phát hành mainnet và lý do bị huỷ niêm yết là không rõ ràng. Tuy nhiên trước đó vào tháng 1/2018, Bittrex đã delist TRIG vì thị trường của TRIG không còn nhận được sự quan tâm. Trong thực tế, đội ngũ TRIG tin rằng họ sẽ không bị gạch tên khỏi Binance, nhưng vì đồng coin này không tương thích với ERC20, nên Binance buộc lòng tiếp bước Bittrex.

Hy vọng sau khi mainnet chuyển đổi sang TrigX vào quý 4 năm nay, chúng ta có thể thấy đồng coin này sẽ được tái niêm yết.

Iconomi

Nguyên nhân khả thi: Token chứng khoán

Việc ICN bị Binance delist liên quan đến thông báo rằng ICN sẽ được chuyển đổi thành một hình thức equity token (token cổ phần) của eICN. Đây là một danh mục phụ của token chứng khoán, thứ mà hầu hết các sàn giao dịch hiện tại đang tránh xa.

Lưu ý: Bạn cần phải cẩn thận rằng với các token chứng khoán, vì những token này đang nằm trong danh sách đen của SEC.

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có được một ít kinh nghiệm trước khi lựa chọn đầu tư coin/token yêu thích để tránh rủi ro bị delist khỏi sàn trong tương lai.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0