SpankChain được hacker trả lại tiền

SpankChain được hacker trả lại tiền

Sau khi xác nhận bị hack hôm 06/10, với số tiền 165 ETH trị giá khoảng $32,000 từ hợp đồng thông minh (smart contract). Thì mới đây SpankChain (Tiền điện tử dành cho nền tảng người lớn) đã thông báo tin vui, khôi phục lại toàn bộ số tiền bị đánh cắp.

Làm cách nào mà SpankChain lấy lại được số tiền đó?

Cũng theo SpankChain, đại diện của họ đã liên hệ được với Hacker đó và đạt được thỏa thuận sau đó hai bên đã dàn xếp để đi đến việc hoàn trả lại toàn bộ số tiền thất thoát.

Thỏa thuận trên với nội dung “Cảm ơn” hacker đã tìm được ra lỗi với số tiền 5000$, đồng thời “trả công” hacker thêm 5,5 ETH ( $1,070) vì đã thực hiện cuộc tấn công. SpankChain còn đính kém link của giao dịch xác nhận thoả thuận chuyển tiền trên.

Đây không phải là lần đầu tiên các dự án, tổ chức tài chính khác phải “cảm ơn” các hacker vì đã tấn công mình. Và sau mỗi lần như vậy, lại có nhiều câu nói hài hước từ cộng đồng mạng

Bài viết trên tweet còn chốt “Xin chúc mừng, bạn hacker ẩn danh kia”

Như chúng ta đã biết, SpankChain trước đó đã thông báo cho người dùng về lỗ hổng bảo mật chỉ một ngày sau khi cuộc tấn công diễn ra, SpankChain cũng cam kết sẽ hoàn trả toàn bộ tiền cho người dùng. Tuy nhiên, nền tảng ấy khẳng định chỉ có $9,000 tiền quỹ của khách hàng là bị thất thoát, còn lại là tài sản của mình.

Bên cạnh đó, lỗ hổng cũng đã làm vô hiệu hoá hơn 4.000 token BOOTY của SpankChain, nhưng sau đó đã được khôi phục về trạng thái bình thường.

Đối với thị trường tiền điện tử thì sự kiện lần này đánh dấu lần hiếm hoi hacker đồng ý hoàn trả số tiền đã lấy cắp được về lại cho đơn vị bị hại. Bởi các vụ hack vẫn là cơn ác mộng của lĩnh vực tiền số trong năm nay, nổi trội nhất phải kể đến Coincheck, BithumbZaif.

Telegram

BÌNH LUẬN