SBI Ripple Asia ra mắt ứng dụng MoneyTap tại Nhật Bản

SBI Ripple Asia ra mắt ứng dụng MoneyTap tại Nhật Bản

MoneyTap, một ứng dụng chuyển tiền Blockchain được xây dựng bởi SBI Holdings và Ripple, hiện đã chính thức đi vào hoạt động.

Thông tin được Ripple công bố trong một tweet hôm thứ Năm, ứng dụng chuyển tiền MoneyTap là sản phẩm kết hợp giữa SBI Ripple Asia cùng với sự tham gia của một số ngân hàng.

Một trang web mới cho sản phẩm (https://moneytap.jp/) cũng đã được phát hành. Điều này cho thấy rằng ứng dụng có thể thực hiện chuyển tiền giữa ngân hàng với ngân hàng trong “thời gian thực” bằng cách sử dụng sản phẩm thanh toán xCurrent của Ripple.

Ứng dụng Money Tap có thể tải trên cả thiết bị iOSAndroid, sản phẩm cho phép người dùng gửi tiền cho người khác chỉ bằng số điện thoại hoặc một mã QR và tích hợp cả các tính năng đăng nhập sinh trắc học, chẳng hạn như quét vân tay.

Hiện tại, dịch vụ chỉ có thể sử dụng giữa các tài khoản tại 3 ngân hàng đối tác bao gồm Ngân hàng SBI Sumishin Net, Ngân hàng Suruga và Ngân hàng Resona. Theo trang web, các hoạt động thanh toán hiện đang được cung cấp miễn phí và người dùng có thể chuyển tiền bằng đồng yên Nhật hoặc ngoại tệ.

Trước đó, vào cuối tháng 9, SBI Ripple Asia đã công bố rằng họ đã hoàn tất việc đăng ký với Bộ Tài chính Nhật Bản để được cấp phép cho việc xử lý thanh toán điện tử – trở ngại cuối cùng trước khi tung ra ứng dụng.

Ở quốc gia châu Á này, bất kỳ đối tượng nào muốn xử lý thanh toán điện tử bằng API ngân hàng đều phải được đăng ký với cơ quan quản lý tài chính địa phương – theo một quyết định được đưa ra kể từ ngày 01/06.

Mạng xCurrent của Ripple được xây dựng dựa trên công nghệ sổ cái phân tán và gần đây đang ngày càng được chấp nhận bởi các ngân hàng do những tổ chức này muốn giữ lợi thế cạnh tranh khi các dịch vụ thanh toán của đối thủ ngày càng gia tăng. Gã khổng lồ ngân hàng Banco Santander cũng đã tung ra một ứng dụng thanh toán tích hợp xCurrent với tên gọi là OnepayFX vào tháng 4 năm nay.

Mặc dù hoạt động dựa trên Blockchain, nhưng xCurrent không sử dụng token XRP của Ripple làm phương tiện chuyển tiền.

Tuy nhiên, tại sự kiện Swell của Ripple trong những ngày qua, công ty đã tiết lộ rằng đang có một số công ty thanh toán sử dụng giải pháp xRapid của Ripple.

Telegram

BÌNH LUẬN