Sàn Trade.io bị hack 50 triệu TIO trị giá 7,5 triệu USD

Sàn Trade.io bị hack 50 triệu TIO trị giá 7,5 triệu USD

Sàn giao dịch Trade.io thừa nhận đã bị hacker đánh cắp 50 triệu token TIO trị giá 7,5 triệu USD từ ví cứng trữ lạnh. Hiện chưa rõ thông tin chi tiết về cuộc tấn công này.

Ví cứng trữ lạnh thường tồn tại dưới dạng thiết bị USB và chứa thông tin đăng nhập vào một tài khoản có chứa tiền điện tử.

Đại diện sàn giao dịch Trade.io cho biết họ lưu trữ ví cứng này trong các két sắt đặt tại ngân hàng.

“Chúng tôi đã xác nhận các két sắt vẫn an toàn và không hề bị tổn hại”, CEO của Trade.io, Jim Preissler cho biết.

Tuy nhiên, vào Chủ Nhật tuần trước, nhóm an ninh của công ty phát hiện một giao dịch lớn xuất phát từ một trong những tài khoản của họ. Tài khoản này kết nối với ví trữ lạnh của Trade.io.

“Trong khi điều tra, dựa trên dữ liệu Etherscan, chúng tôi xác nhận rằng 50 triệu TIO lưu trữ trong ví cứng trữ lạnh dùng để phân bổ cho hồ thanh khoản đã bị rút ra. Ước tính 1,3 triệu token đã bị chuyển đến sàn Bancor và Kucoin”.

Hiện 2 sàn BancorKucoin đang hỗ trợ Trade.io điều tra sự việc. Cả 3 sàn đã vô hiệu hóa khoản việc nạp và rút TIO trong thời gian này.

Số tiền bị đánh cắp là quỹ dự phòng của Trade.io và quỹ dự trữ để chuyển vào hồ thanh khoản của sàn nếu hoạt động giao dịch lên đỉnh điểm. Các quỹ này thuộc sở hữu của công ty và người dùng đăng ký trên Trade.io không thể tiếp cận được.

CEO Preissler cho biết Trade.io đang xem xét thực hiện fork mã nguồn của TIO để vô hiệu hóa số token bị đánh cắp. Hành động này nhằm “bảo vệ giá trị TIO cho những người dùng khác”.

Sàn giao dịch Trade.io cho biết hành vi đánh cắp kiểu này không ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch hàng ngày của họ. Nền tảng Trade.io sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

“Sàn giao dịch Trade.io hiện là điểm tập trung chính của các đối thủ cạnh tranh và những đối tượng hăm he phá hủy hoạt động từ gốc rễ. Chúng tôi đảm bảo sẽ không đầu hàng trước các hành vi xấu đó”.

Telegram

BÌNH LUẬN