Phải chăng Tether Limited đang lên kế hoạch để tống khứ USDT?

Phải chăng Tether Limited đang lên kế hoạch để tống khứ USDT?

Tether (USDT) là một stable coin. Đồng tiền điện tử này đã được tán tụng, ca ngợi là chén thánh của crypto và là con đường duy nhất giúp lĩnh vực này phát triển mở rộng vì khả năng che chắn cho các nhà đầu tư khỏi sự biến động. Ngoài những lo ngại về quy định quản lý, biến động của Bitcoin và altcoin là một trong những lý do tại sao crypto vẫn được coi là “rủi ro”. Nhưng như mọi khi, rủi ro là tương đối và những biến động, cũng tương tự, là một nguồn lợi nhuận cho các trader có hiểu biết.

Bây giờ, trong sự ổn định này, chúng ta có Tether, là đồng stable coin lớn nhất trong lĩnh vực này và được hỗ trợ bằng USD, theo những tuyên bố của công ty từ ngày đầu. Tức là, đối với mỗi USDT trong lưu thông, sẽ tồn tại một số tiền USD tương đương được giữ trong dự trữ.

Những lùm xùm liên quan đến Tether, USDT, BitFinex

Tuy nhiên, sự trì hoãn xung quanh vấn đề kiểm toán của BitFinex và Tether đã làm câu chuyện này càng thêm nghi ngờ, và chính những tuyên bố của các trader rằng có vấn đề xung quanh việc rút và gửi tiền pháp định lại khiến cho tình hình tồi tệ hơn.

Ở mức độ trầm trọng hơn, là những tin tức rằng ngân hàng Noble đã làm mất Tether của khách hàng của họ. Ngay sau đó, BitFinex đã đưa ra các thủ tục mới để gửi, rút tiền vài giờ sau khi hợp tác với ngân hàng Deltec sau cuộc khủng hoảng USDT. Trong cuộc khủng hoảng này,  tại một thời điểm, USDT chỉ được giao dịch ở mức 0.86 USD.

Phải chăng Tether Limited đang lên kế hoạch để tống khứ USDT?

Theo các thông tin gần đây được đưa ra, rõ ràng BitFinex đang gặp khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ ổn định với ngân hàng.

Điều đó có thể là do thất bại của họ trong việc tiết lộ các kết quả kiểm toán và cuối cùng đã dập tắt các tin đồn về khả năng thanh toán.

Trong khi trả lời tin đồn về khả năng thanh toán, BitFinex chỉ ra Bitcoin của họ và các ví tiền điện tử khác. Nhưng, điều này không đủ để làm dịu những khách hàng tiếp tục rút tiền.

Holder lớn nhất của Tether hôm nay là kho bạc (Treasury) của Tether, Binance và Huobi. Bitfinex chỉ có một lượng rất nhỏ. Điều này có nghĩa rằng;
1. Bitfinex đã mất rất nhiều khách hàng.
2. Khách hàng của Bitfinex đã bán Tether chuyển sang các đồng crypto khác.
3. @cz_binance chắc chắn đi đầu trong tình huống này.
Nguồn: @TheElementGrp

Những rủi ro được đặt ra bởi kiểm toán và dấu hỏi lớn về sự minh bạch có thể là một phần lý do tại sao BitFinex đang thay đổi các ngân hàng. Lý do rất đơn giản: Kiểm toán là công khai. Điều này có thể lần lượt gây nguy hiểm cho các chi tiết ngân hàng của khách hàng. Có lẽ đó là lý do tại sao BitFinex nên làm việc thông qua một bên trung gian. Trong khi đó, họ cũng thúc giục khách hàng của họ giữ bí mật chi tiết ngân hàng của họ.

BitFinex và nỗ lực ổn định giá

Bất chấp tình hình như thế nào, không hề có tín hiệu nào cho thấy sự thỏa hiệp với các quỹ của người dùng. BitFinex có đủ khả năng để bảo vệ số crypto họ nắm giữ, theo các báo cáo cho biết.

Trên thực tế, với tình hình bán tháo USDT cao điểm vào ngày 15/10, BitFinex đã bí mật mua 680 triệu USDT và chuyển chúng vào Tether Treasury để giảm tổng cung USDT từ 2.8 tỷ USD xuống còn 2.1 tỷ USD, tái thiết lập trạng thái cân bằng.

Phải chăng Tether Limited đang lên kế hoạch để tống khứ USDT?

Các biện pháp quyết liệt đã giúp ngăn chặn một cuộc “tắm máu” khi đối mặt với FUD và tình trạng cung vượt cầu của USDT. Với mức dự trữ 680 triệu USDT, Tether Treasury hiện chiếm 30% tổng nguồn cung. Điều này tiếp tục thúc đẩy tin đồn rằng Tether, sau tất cả, là đang lên kế hoạch “nghỉ ngơi”.

Phải chăng Tether Limited đang lên kế hoạch để tống khứ USDT?

Riêng điều này đã cho thấy sức mạnh của BitFinex và ý định của họ trong việc duy trì tỷ lệ 1: 1. Sau tất cả, sàn giao dịch này đã được mua USDT tại một mức giá giảm. Một khi thị trường ổn định, họ dự định sẽ tống khứ đồng coin này với số tiền tại mức giá đầy đủ của nó.

Telegram

BÌNH LUẬN