Vị thế của Tether (USDT) bị đe doạ, OKEx niêm yết 4 stable coin đối thủ

Vị thế của Tether (USDT) bị đe doạ, OKEx niêm yết 4 stable coin đối thủ

Nếu Tether (USDT) thực sự được hỗ trợ và có thể quy đổi 1:1 với đồng đô la Mỹ, thì cái gọi là đồng tiền điện tử “stablecoin” sẽ vẫn còn được sử dụng để tồn tại trong những lúc thị trường biến động. Nếu không, chúng ta sẽ chẳng thể chứng kiến một token nào mà có khối lượng giao dịch hàng ngày lớn đến vậy, đứng thứ 2 sau Bitcoin.

Trong diễn biến mới nhất, OKEx, một sàn giao dịch tiền điện tử top đầu thế giới, sẽ niêm yết 4 stablecoin đối thủ cạnh tranh trực tiếp với USDT, bao gồm các dịch vụ từ các công ty lớn Gemini và Circle.

Các trader trên OKEx có thể bắt đầu gửi Gemini Dollar (GUSD), Paxos Standard (PAX), USD Coin (USDC) và TrueUSD (TUSD) vào tài khoản trên sàn giao dịch của họ. Chiều nay, lúc 14:00 HKT vào ngày 16 tháng 10, tức 13:00 cùng ngày theo giờ Việt Nam, các đồng tiền điện tử này sẽ bắt đầu được giao dịch với cả Bitcoin và Tether. Khoảng 3 giờ sau, sàn giao dịch cũng sẽ cho phép rút token.

Tether đã sụt giảm giá nghiêm trọng vào ngày thứ Hai, và mặc dù phục hồi phần nào từ mức thấp nhất trong ngày, tại thời điểm thực hiện bài viết, vẫn chưa thể quay trở lại mức 1 USD mặc dù rất nhiều các cơ hội được đặt ra cho các trader kiếm lời từ chênh lệch USDT.

Biến động giá của Tether trong 24 giờ qua, theo dữ liệu CoinMarketCap

Vị thế của Tether (USDT) bị đe doạ

Với nhiều cơ hội hơn để các trader giao dịch trực tiếp với các đối thủ mới nổi, thị trường cuối cùng sẽ có cơ hội để phân loại xem liệu Tether có ổn định hay không – được tính bằng cả vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch – hay có đáng tin cậy như công ty phát hành và những người ủng hộ nó tuyên bố hay không.

Ngay cả khi các nhà phê bình không chính xác trong việc cáo buộc các hoạt động của Tether, thì việc mất thị phần vào tay các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tether có thể khuyến khích công ty – cùng với sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, chia sẻ cùng một đội ngũ quản lý với Tether – hoạt động minh bạch hơn và thậm chí có thể trải qua quá trình kiểm toán toàn bộ bảng cân đối kế toán.

Hiện tại, PAX/USDT và TUSD/USDT trên Binance đã đạt được khối lượng hàng ngày là 14 triệu USD và 32 triệu USD. GUSD và USDC đang giao dịch với mức chênh lệch tương tự so với USDT, mặc dù các thị trường này không có khối lượng giao dịch quá lớn.

Trong khi đó, công ty xử lý thanh toán tiền điện tử BitPay vừa thông báo rằng nó sẽ hỗ trợ thanh toán trong hai stablecoin, GUSD và USDC. Tether, mặc dù chiếm ưu thế về thị phần, đã bị loại trừ khỏi tính năng mới này.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0