Công ty đầu tư NXMH mua lại 80% cổ phần của sàn Bitstamp

Công ty đầu tư NXMH mua lại 80% cổ phần của sàn Bitstamp

Công ty đầu tư NXMH của Bỉ đã mua lại Bitstamp, một trong những sàn giao dịch Bitcoin lâu đời và lớn nhất thế giới.

80% cổ phần của Bitstamp được mua lại

Theo báo cáo của Fortune, công ty NXMH có trụ sở tại Brussels đã mua lại 80% cổ phần sở hữu tại sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp. Sàn giao dịch lần đầu khởi chạy vào năm 2011, ngay sau khi “bong bóng bitcoin” đầu tiên đẩy giá lên tới 31 đô la và sau đó giảm còn 2 đô la.

Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng, đầu năm nay, có tin đồn cho rằng sàn giao dịch này đã đạt được thỏa thuận trị giá 400 triệu USD với một công ty đầu tư của Hàn Quốc.

NXMH là một công ty con của tập đoàn công nghệ Hàn Quốc NXC, vốn là chủ sở hữu của sàn Korbit. Đầu tháng 4/2018, NXC phủ nhận các báo cáo rằng công ty đã mua lại Bitstamp với giá 350 triệu đô la.

Bitstamp vẫn hoạt động như một thực thể độc lập

Đồng sáng lập và CEO Bitstamp Nejc Kodrič nói với Reuters rằng trong 4 sự lựa chọn, họ đã bắt tay với NXMH vì họ sẵn sàng cho phép sàn giao dịch lớn nhất châu Âu này tiếp tục hoạt động như một thực thể độc lập.

Ông nói rằng công ty và Korbit đã “bàn về” việc sáp nhập nhưng cuối cùng đã đưa ra quyết định giữ hoạt động riêng biệt.

Do đó, ông nói rằng kể cả các trader, cũng như 180 nhân viên của công ty, đều sẽ không nhận thấy bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

“Ngành công nghiệp này đã tạo ra sự quan tâm tiềm năng từ những người mua để tạo dấu ấn riêng. Chúng tôi tiếp cận được người mua vào giữa năm ngoái. Tuy nhiên chúng tôi đã không tìm cách để bán. Chúng tôi chắc chắn không cần sự đầu tư bởi vì chúng tôi không phải là huy động vốn.”

Kodrič vẫn giữ lại 10% cổ phần sở hữu trong sàn giao dịch. Ông tiếp tục bày tỏ sự tin tưởng rằng việc liên kết với NXMH sẽ hỗ trợ Bitstamp khi họ tìm cách mở rộng hoạt động của mình.

Quỹ đầu tư tiền điện tử Pantera Capital, vốn đã đầu tư 10 triệu đô la vào Bitstamp vào năm 2014, cũng đã bán một phần cổ phần của mình cho NXMH nhưng vẫn giữ lại một số lợi ích trong sàn giao dịch.

Telegram

BÌNH LUẬN