Các nhà đầu tư tổ chức hiện chiếm ưu thế trên thị trường tiền điện tử

Các nhà đầu tư tổ chức hiện chiếm ưu thế trên thị trường tiền điện tử

Các nhà đầu tư tổ chức đang tham gia vào thị trường tiền điện tử trị giá 220 tỷ USD nhiều hơn so với những gì mà những nhà quan sát có thể nhận thấy.

Theo Bobby Cho, người đứng đầu kinh doanh toàn cầu tại Cumberland, một đơn vị giao dịch tiền điện tử của DRW Holdings LLC có trụ sở tại Chicago – công ty chuyên xử lý các giao dịch mua OTC, thì những người mua như các quỹ phòng hộ đã thay thế các triệu phú để trở thành người mua lớn nhất của các đồng tiền kỹ thuật số lớn trị giá hơn 100.000 USD thông qua giao dịch cá nhân.

“Chờ cho đến khi các nhà đầu tư tổ chức nắm lấy tiền điện tử” từ lâu đã là tiếng kêu của những người đam mê tiền tệ kỹ thuật số khi giá tăng vọt rồi sụp đổ trong năm qua giữa bối cảnh thay đổi kỳ vọng đối với việc chấp nhận về mặt quy định của loại tài sản này.

Các nhà đầu tư tổ chức hiện chiếm ưu thế trên thị trường tiền điện tử

Trong khi đó, những người bán lớn – các miner đã bắt đầu lập kế hoạch bán đồng coin của mình thay vì tiếp tục nắm giữ hoặc chờ đợi những đợt phục hồi của thị trường. Nhiều người khai thác lớn nhất cũng đã thiết lập bàn thanh khoản và hoạt động của mình.

Theo Cho:

“Điều mà bạn đang thấy là sự chuyên nghiệp hóa đang diễn ra trên toàn bộ không gian này. Những ngày “miền tây hoang dã” của tiền điện tử thực sự sắp thay đổi.”

Theo các nhà nghiên cứu tại Digital Assets Research và TABB Group, trong tháng 4, các giao dịch OTC hàng ngày đã dao động trong khoảng từ 250 triệu USD đến 30 tỷ USD. Trong khi, ngược lại, các sàn giao dịch chỉ xử lý khoảng 15 tỷ USD mỗi ngày trong thời gian đó.

Jeremy Allaire, giám đốc điều hành của Circle Internet Financial tại Boston cho biết:

“Chúng tôi đã chứng kiến mức tăng trưởng ba con số đăng ký kinh doanh OTC của chúng tôi. Đó là một khu vực tăng trưởng lớn.”

Mặc dù thị trường OTC đã giảm cùng với sự giảm giá của tiền điện tử, nhưng nó có thể đã không giảm nhiều như khối lượng trên các sàn giao dịch, giảm 80% kể từ mức đỉnh, theo Digital Asset Research. Theo Cho, nhiều người mua tổ chức đã đi sâu hơn vào lĩnh vực tiền điện tử trong thời gian gần đây bởi vì sự biến động mạnh về giá đã giảm bớt.

Cho nói:

“Một trong những lời chỉ trích lớn nhất của các nhà đầu tư tổ chức đối với tiền điện tử là sự biến động. Trong bốn đến sáu tháng qua, thị trường đã giao dịch trong một phạm vi rất hẹp, và điều đó dường như tương ứng với việc các tổ chức tài chính truyền thống trở nên thoải mái hơn khi đi sâu vào không gian này.”

Tom Flake, người sáng lập Bcause, một nhà cung cấp thiết bị đào có khách hàng là những miner tổ chức sở hữu hàng trăm đến hàng ngàn máy móc, nói:

“Nếu họ thanh lý các coin, họ sẽ thanh lý chúng qua OTC.”

Các miner lớn nhất ngoài ra cũng bán coin của họ cho những người bán trực tiếp hoặc thông qua môi giới.

Tuy nhiên, một trong những lý do lớn nhất để mua coin bên ngoài sàn giao dịch đó là, thường không có nhiều coin được chào bán như những gì mà người mua tổ chức muốn mua, theo Sam Doctor – giám đốc quản lý kiêm người đứng đầu nghiên cứu khoa học dữ liệu tại Fundstrat.

Ông nói:

“Tại thời điểm này, bởi vì ngày càng có nhiều tổ chức đang bắt đầu thâm nhập vào thị trường, nên có nhiều sự mất cân bằng hơn.

Đó là lý do tại sao các công ty môi giới đang tăng cường để giúp những người mua tổ chức.”

Telegram

BÌNH LUẬN