Nền tảng Bakkt sẽ mở hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 12/12

Nền tảng Bakkt sẽ mở hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 12/12

Nền tảng Bakkt chính thức công bố sẽ cho giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên ICE, ước đoán sẽ là ngày 12/12/2018.

Bakkt, một nền tảng tiền điện tử toàn cầu phát triển bởi ICE (Intercontinental Exchange – công ty mẹ của Sở Chứng khoán New York – NYSE), sẽ cho phép các nhà đầu tư, nhà giao dịch và người dùng truy cập, trao đổi và sử dụng tài sản kỹ thuật số một cách nhanh hơn, tiết kiệm về chi phí và được quy định hơn. Bakkt hiện đang lên kế hoạch đưa ra một bộ sản phẩm bao gồm các hợp đồng tương lai tiền điện tử để tăng cường cơ sở hạ tầng toàn cầu, hỗ trợ tài sản kỹ thuật số.

Bakkt luôn được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao rằng họ là tổ chức hàng đầu thế giới về các tài sản kỹ thuật số.

Theo thông tin, ICE dự tính sẽ triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 12/12 và vẫn đang chờ sự phê duyệt của CFTC. Các quy định này sẽ thiết lập các giao thức mới để đảm bảo an ninh và giải quyết các vấn đề cụ thể của các loại tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, Bakkt sẽ tài trợ cho kế hoạch thanh toán bù trừ để tạo ra một quỹ bảo lãnh riêng biệt.

Tất cả sẽ được bắt đầu vào ngày 12/12. Khi đó, công ty và sàn giao dịch sẽ nhanh chóng thúc đẩy các mối quan hệ đối tác rõ rệt hơn. Ví dụ, Bakkt đã hợp tác với Starbucks để chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin thông qua ứng dụng di động. Trên thực tế: Starbucks có một hệ sinh thái thanh toán ứng dụng dành cho thiết bị di động lớn nhất tại Mỹ, lớn hơn cả Apple Pay, Google Pay và Samsung Pay – với 23.4 triệu người dùng.

Trích dẫn về quy mô của Bakkt, Jeffrey C. Sprecher, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch và CEO của ICE:

“Trong việc thay đổi cơ sở hạ tầng, cùng với các ứng dụng thể chế và tiêu dùng cho các tài sản kỹ thuật số, chúng tôi mong muốn xây dựng niềm tin vào loại các tài sản trên quy mô toàn cầu, phù hợp với hồ sơ theo dõi của chúng tôi, mang lại sự minh bạch và tin cậy cho những thị trường chưa từng được kiểm soát trước đây.”

Kế hoạch của Bakkt với hợp đồng tương lai Bitcoin được kỳ vọng sẽ làm gia tăng đáng kể tính thanh khoản và hoạt động giao dịch trên thị trường. Điều này có thể dẫn đến việc SEC sẽ xem xét lại tầm quan trọng của tiền điện tử và tác động của thị trường tương lai lên giá Bitcoin thực tại.

Telegram

BÌNH LUẬN