Một thuật toán giao dịch Bitcoin dựa trên tâm lý mang về 29% lợi nhuận

Một thuật toán giao dịch Bitcoin dựa trên tâm lý mang về 29% lợi nhuận

Theo báo cáo trên HackerNoon, nhà đầu tư tiền điện tử Marc Howard đã tạo ra một thuật toán giao dịch Bitcoin độc đáo, nhưng đem lại lợi nhuận cao, bằng cách sử dụng “các phân tích tâm lý”.

Phân tích tâm lý, trên tất cả các thị trường, là một công cụ để đánh giá thị trường đang đi về đâu. Nhiều trader có thể có được những thông tin chi tiết hữu ích về “nhiệt độ” của thị trường bằng cách nói chuyện với các trader và xem xét họ cảm thấy như thế nào về một tài sản nhất định.

Nhưng giờ là năm 2018, và các trader không cần phải nói chuyện với các trader khác để đo lường tâm lý – họ có thể truy cập Internet. Cụ thể là Google Trends.

Google Trends là một trang web theo dõi tần suất một cụm từ được tìm kiếm trên Google. Ví dụ: đây là kết quả Google Trends đối với “Bitcoin” trong 12 tháng qua:

Một thuật toán giao dịch Bitcoin dựa trên tâm lý mang về 29% lợi nhuận

Biểu đồ trên tương đồng một cách kỳ lạ với biểu đồ giá Bitcoin.

Sử dụng kiến thức này, nhà đầu tư Marc Howard đã quyết định xem liệu anh ta có thể tạo ra một thuật toán có thể giao dịch dựa trên những thay đổi trên Google Trends hay không.

Và kết quả thật tuyệt vời: hơn 90 ngày, thuật toán tạo ra lợi tức đầu tư (ROI) 29%. Đối với danh mục đầu tư mô hình 100.000 USD, nó sẽ tạo ra lợi nhuận là 28.839 USD (trừ đi phí giao dịch).

Cách tạo ra thuật toán này

Cụ thể, dưới đây là cách mà Marc thiết kế thuật toán của anh ấy.

Đầu tiên, anh đã tìm kiếm Google Trends đối với các cụm từ “BTC USD” và “Buy Bitcoin” (Mua Bitcoin) trong 90 ngày. Cả hai tìm kiếm này đều đo lường sự quan tâm đến Bitcoin, nhưng khi có nhiều người hơn quan tâm đến việc mua, Marc đưa ra giả thuyết là giá sẽ tăng lên.

Tiếp theo, Marc đã tạo ra một tỷ lệ giữa “BTC USD” so với “Buy Bitcoin”. Anh thấy rằng nếu “Buy Bitcoin” chia cho “BTC USD” lớn hơn 35%, thì đang có nhiều người hơn quan tâm đến việc mua. Còn nếu nó thấp hơn thì sự quan tâm đến việc mua không tăng.

Để tinh chỉnh thêm cho thuật toán, Marc đã theo dõi sự chênh lệch giá hàng ngày.

Marc bắt đầu thử nghiệm thuật toán của mình, bắt đầu từ ngày 06/07/2018. Kết quả rất tốt. Ngay cả trong một thị trường gấu, Marc cũng có thể đạt được mức ROI 28%. Điều này gợi ý rằng các phân tích tâm lý có thể là một công cụ hữu ích để mua bán kiếm lời trên thị trường.

Mặc dù thành công ban đầu của mình, nhưng Marc thừa nhận có thể có những cải tiến. Tín hiệu mua/bán của Marc (tỷ lệ 35% và chênh lệch 80 USD) là những con số hay thay đổi và không có thử nghiệm nào được thực hiện để xác định các tín hiệu tốt nhất.

Ngoài ra, thị trường đã dao động từ mức 6.000 USD đến 8.000 USD. Những công cụ phân tích tâm lý như này có thể không hiệu quả trong một thị trường tăng trưởng mãnh liệt, khi mà quá nhiều người đều đang tìm mua Bitcoin.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0