Một số sự kiện quan trọng của thị trường tiền điện tử cuối năm 2018

Một số sự kiện quan trọng của thị trường tiền điện tử cuối năm 2018

Ngoài việc phân tích kỹ thuật, chúng ta cần phải nắm bắt thông tin về những sự kiện chính có thể xảy ra trong tương lai để kịp thời đưa ra những quyết định phù hợp. Bởi vì thông thường những sự kiện quan trọng sẽ gây tác động tích cực hoặc tiêu cực lên thị trường.

Dưới đây là thông tin về một số sự kiện sẽ xảy ra trong vài tháng tới:

Quỹ Bitcoin ETF

Quỹ Bitcoin ETF

Bitcoin ETF là một trong những từ khoá được nhắc nhiều nhất trong thời gian gần đây, khi mà SEC vừa tuyên bố sẽ xem xét lại đề xuất Bitcoin ETF từ VanEck & SolidX. Điều đáng nói là SEC trước đó đã liên tục từ chối các đề xuất ETF của WinkleVoss, Proshares, Direxion cũng như GraniteShares… Thị trường tiền điện tử nói chung đang rất kỳ vọng vào Bitcoin ETF vì đây là cơ hội để các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường tiền điện tử. Hạn chót để SEC đưa ra quyết định đối với đề xuất của VanEck & SolidX là ngày 30/9, nhưng vừa qua SEC đã nói sẽ xem xét lại nhưng chưa đưa ra ngày quyết định. Khả năng cao là sẽ có một vài thông tin trong tháng 10.

Hợp đồng tương lai Bitcoin

Hợp đồng tương lai Bitcoin

Trong quá khứ, chúng ta đã nhiều lần chứng kiến Bitcoin sụt giảm mạnh khi gần tới ngày đáo hạn hợp đồng tương lai trên CME và CBOE, trong đó CME chiếm khối lượng và số lượng hợp đồng cao hơn. Vì vậy mọi người nên lưu ý không nên thực hiện giao dịch gần thời điểm đáo hạn hợp đồng tương lai. Thông tin thời gian đáo hạn có thể tham khảo tại đây:

Hợp đồng tương lai Bitcoin

Vào các ngày này, theo tính chất hợp đồng tương lai thì giá hợp đồng (futures price) sẽ có xu hướng chạy tiệm cận với giá giao ngay (spot price) nên sẽ có pump hoặc dump mạnh, do đó cần tránh giao dịch vào các ngày này, đặc biệt là ngày giao dịch cuối cùng (last trade).

Trong tháng 10 ta có ngày giao dịch cuối cùng là 28/10 và ngày đáo hạn là 31/10.

Binance ra mắt sàn giao dịch phi tập trung

Binance ra mắt sàn giao dịch phi tập trung

Đây có thể là 1 sự kiện gây ảnh hưởng lớn tới thị trường tiền điện tử theo xu hướng tích cực. Binance là sàn giao dịch có tính quyết định và có khả năng định hướng thị trường. Nếu Binance hướng tới việc xây dựng sàn phi tập trung thì các sàn khác cũng sẽ làm như vậy, và thực tế sàn phi tập trung cũng là 1 cột mốc ngay từ đầu trong roadmap của Binance. Thời điểm Binance dự kiến ra mắt bản Beta của sàn này là cuối năm nay hoặc đầu năm 2019, theo Changpeng Zhao tiết lộ gần đây.

Hiện tại vẫn còn quá sớm biết sự kiện này có thể gây biến động gì, nhưng đây vẫn là điều cần để tâm tới để quyết định hướng giao dịch đúng đắn.

Chiến tranh thương mại Mỹ Trung

Chiến tranh thương mại Mỹ Trung

Diễn biến của thế giới hoàn toàn có khả năng tác động tới thị trường tiền điện tử, và điểm nóng hiện tại là chiến tranh thương mại Mỹ Trung. Hiện tại chúng ta vẫn chưa biết cuộc chiến này có thể ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực tới tiền điện tử. Nhưng khả năng cao là sẽ có lợi vì khi đồng tiền của chính phủ lớn mất giá sẽ khiến dòng vốn chảy vào các tài sản an toàn như Vàng hay Bitcoin, với tình hình biến động Bitcoin hiện nay cũng đã giảm đi khá nhiều so với thời điểm vài tháng trước. Tuy nhiên không phải vì vậy mà khẳng định Bitcoin sẽ tăng do chiến tranh thương mại Mỹ Trung, giá Bitcoin bị tác động bởi nhiều nguyên do và chiến tranh thương mại chỉ là phần nhỏ trong số đó.

Tình hình thị trường hiện tại

Thời điểm hiện tại, Bitcoin đã sideway khá lâu và trong khi các Altcoin đã có dấu hiệu khởi sắc. Điển hình là gần đây Ripple (XRP) đã tăng gần 100% hay Bitcoin Cash (BCH) với vài chục %, ngay cả các đồng tiền với sức bật yếu như Ethereum (ETH) cũng tăng mạnh trong khối lượng giao dịch. Điều này cho thấy mọi người đang bắt đầu quan tâm hơn tới ETH và các Altcoin khác thay vì chỉ dồn tiền vào BTC, đây là dấu hiệu lạc quan cho toàn thị trường vì khi dòng vốn rút ra khỏi Altcoin và chảy vào BTC hoặc USD/fiat là lúc thị trường đang có dấu hiệu nguy hiểm, khiến giới đầu cơ tìm đường thoát thân. Khối lượng giao dịch Altcoin tăng mạnh đồng nghĩa với việc niềm tin đang dần khôi phục.

Telegram

BÌNH LUẬN