Monero nâng cấp Bulletproofs: Phí giao dịch gần bằng 0?

Monero nâng cấp Bulletproofs: Phí giao dịch gần bằng 0?

Bắt đầu từ thứ Năm tuần trước, sau khi Monero (XMR) cập nhật hệ thống, phí giao dịch đã giảm xuống gần như bằng 0. Lý do xuất phát từ việc kích hoạt giao thức mã hóa mới của Monero (XMR) có tên là Bulletproofs. Giao thức này được coi là “kỷ nguyên mới về bảo mật và tốc độ”.

Theo báo cáo của CoinDesk, công nghệ mới với mục tiêu sẽ tăng cường quy mô của các tính năng riêng tư trên toàn hệ thống bằng cách tái cấu trúc lại cách mà các giao dịch ẩn danh được xác minh.

Cũng theo dữ liệu được công bố bởi BitInfoCharts , phí giao dịch của Monero (XMR) trung bình giảm từ khoảng 0,54 cent vào thứ Năm xuống còn khoảng 0,021 cent vào thứ Bảy – giảm 96%.

Sự thay đổi về phí giao dịch đã được dự đoán từ trước, các nhà phát triển Monero chia sẻ:

“Tôi nghĩ rằng, bạn sẽ thấy được các giao dịch sắp tới được diễn ra an toàn hơn cùng với khoản phí giao dịch có thể giảm hơn 95%”

Ông cũng cho biết việc giảm phí thậm chí có thể thấp hơn, tùy thuộc vào loại giao dịch mà người dùng tạo ra.

Cùng với “Bulletproofs”, lần nâng cấp này của Monero cũng giới thiệu thêm một số tính năng như code mới là để chống lại các nhà sản xuất làm ra các thiết bị phần cứng chuyên dùng để khai thác Monero (XMR).

Cũng có những dự đoán rằng việc giảm phí có thể mở cửa cho nhiều nâng cấp hữu ích cho XMR (Monero). Nhà phát triển cốt lõi “hyc” nói rằng việc nâng cấp “chắc chắn sẽ giúp khái niệm thanh toán vi mô một lần nữa trở nên khả thi hơn”.

Bạn nghĩ sao nếu các giao dịch đều có mức phí giao dịch (gần bằng) 0 ?

Telegram

BÌNH LUẬN