Litecoin Core 0.17 sẽ đánh bại Bitcoin Cash về chi phí và tốc độ giao dịch

Litecoin Core 0.17 sẽ đánh bại Bitcoin Cash về chi phí và tốc độ giao dịch

Bản phát hành client Litecoin Core 0.17 sắp tới của Litecoin (LTC) sẽ làm cho nó “nhanh hơn” và “rẻ hơn” so với Bitcoin Cash (BCH), theo một nhà phân tích cho biết khi các nhà phát triển xác nhận phí giao dịch sẽ giảm 90%.

Giảm phí 10x chính là yếu tố khiến LTC đánh bại BCH

Litecoin Core 0.17 sẽ cung cấp một loạt các cải tiến người dùng cuối.

Cụ thể, trong khi LTC hiện có chi phí trung bình khoảng 0.05 USD, thì sau khi cập nhật, phí sẽ giảm gần 0.005 USD.

Về điều này, theo nhà phân tích hiệu suất Alternative Assets kiêm chủ tịch LearnCrypto.io Nich Hellmann, sẽ kết thúc tình trạng hiện tại rằng Litecoin sử dụng đắt hơn so với Bitcoin Cash.

Mặc dù vốn hóa thị trường lớn hơn, ông vẫn tiếp tục, BCH vẫn chậm hơn và có một cộng đồng ồn ào, lắm điều tiếng hơn.

“Hiện tại, vì các block không đầy (full) nên không cần phải trả phí cao hơn, đó là một lý do tại sao bước đi này được thực hiện”, theo giải thích của các nhà phát triển về bản cập nhật.

Vấn đề đối với Bitcoin Cash: Tấn công 51%

Thị trường LTC cho đến nay không phản ứng với bản cập nhật, thị trường chủ yếu giao dịch với các dòng tài sản altcoin lớn trong tuần này.

Những người sử dụng tiền điện tử vốn nghi ngờ về các hoạt động marketing và phát triển của BCH chắc chắn sẽ tăng gấp đôi sau khi một dữ liệu tuần này cho thấy mạng của họ đang ở một vị trí rất bấp bênh.

Cập nhật theo dõi liên tục của mình đối với BCH, Togami của Blockstream đã lưu ý rằng tỷ lệ băm (hashrate) trung bình 30 ngày của mạng lưới đã giảm xuống dưới mức 7% của Bitcoin.

Điều này, ông cảnh báo đây là “vấn đề (vì) về nguy cơ mất khả năng thanh toán từ việc trộm cắp double-spending (gian lận lặp chi).”

Hashrate trước đó đã giảm dưới 8% vào đầu tháng Chín, theo một báo cáo hồi tháng 9 về mối quan tâm trước đây của Togami về an ninh mạng. Vào thời điểm đó, ông đã so sánh trạng thái của mạng với một hard fork LTC từ năm 2013 nổ ra do một cuộc tấn công 51% một tháng sau đó.

Bây giờ, ông nói, mối nguy của BCH không còn là giả thiết nữa.

Telegram

BÌNH LUẬN