Liệu Tether có vượt mặt Litecoin trên bảng xếp hạng CoinMarketCap?

Liệu Tether có vượt mặt Litecoin trên bảng xếp hạng CoinMarketCap?

Thị trường tiền điện tử trong năm nay vô cùng khó lường và nhiều người vẫn đang suy nghĩ liệu tình hình sẽ diễn biến như thế nào khi mà đã có một vài sự xáo trộn xảy ra trên bảng xếp CoinMarketCap cho đến thời điểm hiện tại.

Giống như TRON hiện đang giao dịch ở vị trí thứ 11 xét về vốn hóa thị trường, và CEO kiêm nhà sáng lập Justin Sun đã tuyên bố rằng TRON có thể lọt vào Top 10 trong vòng 6 tháng tới.

Điều này khiến chúng ta phải đặt ra một câu hỏi rằng liệu Litecoin có thể vẫn giữ được vị trí thứ 7 của nó, sau khi bị Stellar Lumens “hất cẳng”? Litecoin gần đây có vẻ khá im ắng khi không có bất kỳ thông báo hay cập nhật nào được đưa ra, và cũng lâu chưa được nghe tin tức về những mối quan hệ đối tác hay những tính năng thú vị của nó.

Nguy cơ bị “cuốn phăng” khỏi vị trí thứ 7

Câu trả lời có thể tìm thấy từ sự vượt trội của Tether USD trong thời gian gần đây. Tether hiện đang xếp vị trí thứ 8, ngay sau Litecoin nhưng có thể sớm thay thế vị trí của Litecoin bởi những lý do sau đây:

  • Khối lượng giao dịch lớn: Tether USD (USDT) có khối lượng giao dịch khá lớn, vào khoảng 2,17 tỷ USD, so với khối lượng giao dịch của Litecoin là 332,42 triệu USD. Điều này cho thấy Tether có khối lượng giao dịch cao hơn tới 550% so với Litecoin.
  • Bản chất ổn định của nó: Tether USD không dễ bị ảnh hưởng bởi những xu hướng tiêu cực vốn hay tác động đến các đồng tiền điện tử khác vì nó là một stablecoin. Hiện tại, Litecoin đang suy giảm, và do giá trị của nó hiện nay cao hơn 57 lần so với Tether, có thể dự đoán rằng một sự sụt giảm về giá thị trường của LTC sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến vốn hóa thị trường và thứ hạng của nó.
  • Toàn bộ khối lượng lưu thông của nó: Tổng khối lượng lưu thông của Tether lớn gấp 47 lần so với Litecoin. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc liệu Litecoin có khả năng bị thay thế hay không khi mà khoảng cách giữa vốn hóa thị trường của chúng chỉ còn chưa tới 600 triệu USD.

Telegram

BÌNH LUẬN