Khối lượng giao dịch Zilliqa tăng đột biến trước mainnet

Khối lượng giao dịch Zilliqa  tăng đột biến trước mainnet

Zilliqa (ZIL) trong thời gian gần đây đã khuấy động nền công nghiệp tiền điện tử. Dự án tuy mới chỉ ra đời từ hồi đầu năm nay nhưng nó đã trở thành đối thủ đáng gờm đối với các dự án tồn tại lâu dài trước đó, ví dụ, Ethereum (ETH).

Mặc dù Zilliqa chỉ xếp thứ 34 về vốn hóa thị trường, 290 triệu USD, nhưng tiềm năng mainnet sắp tới sẽ đẩy đồng tiền này lên vị trí cao hơn, có thể nằm trong top 20. Tại thời điểm thực hiện bài viết, ZIL/USD đang được giao dịch ở mức 0.037 USD, tăng 0,77% trong 24 giờ qua.

Khối lượng giao dịch Zilliqa tăng đột biến trước mainnet

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, khối lượng giao dịch đã tăng 41% trong 24 giờ qua. Có vẻ tình cảm của các trader đối với đồng tiền điện tử này đang đi theo xu hướng tích cực, và họ giữ position của họ, đặt hi vọng vào mức tăng dự kiến trong cuối năm nay. Khối lượng giao dịch Zilliqa (ZIL) hiện đang ở mức 14.4 triệu USD, gần gấp đôi so với mức đóng cửa 7.4 triệu USD vào ngày 8 tháng 10 trước đó.

Khối lượng giao dịch Zilliqa tăng đột biến trước mainnet

Giá Zilliqa tiếp tục giảm xuống dưới đường xu hướng giảm dài hạn bắt đầu vào đầu năm. 2018 là một năm khó khăn cho các tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là về hiệu suất giá.

Liên tục những mức thấp mới đã được hình thành trong khi các tài sản đang bị mắc kẹt trong “thị trường gấu”. Zilliqa đã không bị ảnh hưởng bởi làn sóng tiêu cực đang liên tục quét khắp thị trường.

Tuy nhiên, trong bối cảnh giá giảm, đội ngũ Zilliqa đưa ra lựa chọn hợp lý là tập trung vào sự phát triển và từ đó, giá sẽ tăng trở lại theo cách này hay cách khác.

Vì lý do này, đội ngũ đã thông báo vào tháng 8 năm 2018 rằng việc ra mắt mainnet sẽ được lùi từ quý 3/2018 cho đến Tháng 12/2018 hoặc có thể là Tháng 1/2019. Sự cần thiết phải có một giao thức mạnh mẽ hơn với mức bảo mật cao nhất có thể đạt được sau ngày ra mắt.

Sự chậm trễ này cũng sẽ cho phép đội ngũ làm việc trên token swap, tích hợp ví, phát triển các công cụ – biểu đồ cũng như thiết lập một khuôn khổ cho phép nhiều ứng dụng phi tập trung (DApp) hơn được xây dựng trên đó. Tại thời điểm đưa ra thông báo về sự trì hoãn, người đồng sáng lập Zilliqa (ZIL) Amrit Kumar nói:

“Trong vài tuần qua, chúng tôi đã có nhiều cuộc họp bàn, thảo luận để cân nhắc tiến trình theo những cải tiến này. Thật không may, chúng tôi sẽ cần nhiều thời gian hơn để đảm bảo rằng mã đã được test chính xác bởi đội ngũ cốt lõi, cộng đồng và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, là các công ty kiểm toán.”

Các vấn đề về khả năng mở rộng đã ám ảnh ngành công nghiệp crypto trong một thời gian dài. Bitcoin (BTC) mặc dù đã rất nổi tiếng với vai trò là một hệ thống thanh toán, một phương án thay thế cho hệ thống tiền pháp định truyền thống, cũng chỉ có thể một số lượng giao dịch nhất định mỗi giờ, trong khi thời gian block còn lâu hơn.

Ethereum hiện đang làm việc trên một bản nâng cấp giao thức hiện tại bằng cách sử dụng công nghệ Sharding để tăng khả năng mở rộng và các vấn đề bảo mật khác.

Đáng chú ý, Zilliqa (ZIL) được biết đến là một trong những dự án crypto tham vọng nhất khi nói đến khả năng mở rộng. Trong thực tế, trang web giới thiệu nó như là “nền tảng blockchain có thể mở rộng và an toàn để xây dựng các ứng dụng phân tán.” Đội ngũ nghiên cứu đang nỗ lực để đảm bảo rằng Zilliqa sẽ không phải gặp cùng một vấn đề như các nền tảng đã đề cập ở trên (Bitcoin và Ethereum).

Zilliqa (ZIL) cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung của họ. Nền tảng này hỗ trợ các mô hình kinh doanh loại bỏ trung gian và sự thiếu hiệu quả. Các khả năng với hệ sinh thái của Zilliqa là vô hạn và sự ra mắt của mainnet sẽ dẫn đầu dự án đi đúng hướng.

Telegram

BÌNH LUẬN