Juniper Research: Khối lượng Bitcoin giảm, tiền điện tử đang sụp đổ?

Juniper Research: Khối lượng Bitcoin giảm, tiền điện tử đang sụp đổ?

Một nghiên cứu gần đây của Juniper Research nói rằng thị trường tiền điện tử có thể “nổ tung” và khối lượng giao dịch đang ngày càng sụt giảm, theo Bloomberg đưa tin vào ngày 09/10.

Trong một báo cáo có tên gọi “The Future of Cryptocurrency: Bitcoin & Altcoin Trends & Challenges 2018-2023” (Tương lai của tiền điện tử: Bitcoin & Altcoin – Xu hướng & Thách thức trong giai đoạn 2018-2023), Juniper đã đánh giá những thách thức của tiền tệ kỹ thuật số, tập trung vào các mối lo ngại liên quan đến kỹ thuật, xã hội và quy định. Khảo sát cũng phân tích các vấn đề như sự phát triển về mặt pháp lý trên thị trường, sự cố sàn giao dịch, các cuộc tấn công của hacker, fork Blockchain và tác động của chúng đối với sự biến động của tiền điện tử.

Theo Juniper, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin (BTC) đã giảm từ mức trung bình khoảng 360.000 giao dịch mỗi ngày vào cuối năm 2017 xuống còn 230.000 vào tháng 09/2018. Về giá trị giao dịch hàng ngày, họ nhận thấy cũng có xu hướng giảm từ trên 3,7 tỷ USD xuống dưới 670 triệu USD trong cùng thời kỳ.

Trong quý đầu tiên của năm nay, toàn bộ các giao dịch tiền điện tử trên thị trường đạt khoảng 1,4 nghìn tỷ USD, trong khi năm 2017 con số này xấp xỉ 1,7 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, sang đến quý II, giá trị giao dịch đã giảm 75%, cùng lúc với thời điểm tổng giá trị vốn hóa thị trường sụt xuống dưới 355 tỷ USD.

Ước tính quý III sẽ còn giảm nữa?

Juniper tuyên bố:

“Dựa trên hoạt động trong nửa đầu quý III, Juniper ước tính giá trị giao dịch sẽ còn giảm thêm 47% so với quý trước đó […] Nói tóm lại, từ những lo ngại của chúng tôi về định giá thật sự của Bitcoin lẫn thực tiễn hoạt động của nhiều sàn giao dịch, chúng tôi cảm thấy rằng ngành công nghiệp này đang bên bờ vực sụp đổ.”

Nghiên cứu của Juniper đã phản ánh một phân tích gần đây được tiến hành bởi Diar, khi công ty đã tuyên bố rằng trong quý III năm 2018, khối lượng đô la Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại San Francisco đã chạm mức thấp nhất trong vòng 1 năm.

Trong cùng khoảng thời gian này, theo Diar, doanh thu từ hoạt động khai thác tiền điện tử đã vượt qua những con số của năm 2017, nhưng bản thân các miner nhận lại rất ít lợi nhuận. Khai thác đang dần chỉ đem lại lợi nhuận cho “các ông lớn” khi mà phí điện liên tục tăng lên. Các đánh giá của Diar cho thấy các miner phải trả theo giá điện bán lẻ đã chuyển sang tình trạng không có lời lần đầu tiên trong tháng 9 này.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0