Huobi Research: Tâm lý thị trường tiền điện tử đang dần tốt lên

Huobi Research: Tâm lý thị trường tiền điện tử đang dần tốt lên

Bất chấp đợt bán tháo Bitcoin gần đây, các nhà đầu tư tiền điện tử đang bắt đầu lạc quan hơn về định hướng ngắn hạn của thị trường. Đó là theo Báo cáo Chỉ số Tâm lý Thị trường mới nhất từ Huobi Research, đã xác định sự lạc quan tăng nhẹ trong tâm lý các nhà đầu tư so với tháng trước. Được đưa ra vào ngày thứ Sáu, báo cáo tháng Chín dựa trên dữ liệu khảo sát được tổng hợp và biên soạn từ ngày 25/9 đến ngày 30/9, từ 552 nhà đầu tư cá nhân và tổ chức ở 23 quốc gia.

Nhìn chung, tâm lý thị trường ở mức 71.1 điểm trong tối đa là 100 điểm, tăng 2.17% so với tháng 8. Sự tăng điểm của chỉ số này đã được củng cố bởi mức tăng 5.87% trong triển vọng thị trường tiền tệ trong trung hạn của nhà đầu tư, với chỉ số đó hiện đang đứng ở mức 72.8. Chỉ số ngắn hạn cũng tăng, tăng 2.16% lên 61.6 điểm

Huobi Research: Tâm lý thị trường tiền điện tử đang dần tốt lên

Tâm lý thị trường tích cực trong ngắn hạn này đã được phản ánh bởi nhiều nhà phân tích, họ đã dự đoán rằng sự biến động của bitcoin giảm đi cuối cùng sẽ dẫn đến một sự phá vỡ lớn đối với xu hướng tăng.

Tuy nhiên, sau một đợt phục hồi vừa phải hồi đầu tuần này, giá bitcoin lại một lần nữa bật khỏi trung bình động 200 ngày (DMA), giảm khoảng 5% cùng với các báo cáo rằng sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã tạm dừng các khoản tiền gửi fiat (tạm thời, theo công ty). Hiện tại, giá bitcoin đang giữ trên mức $6,300.

Mặc dù có sự gia tăng trong tâm lý tích cực về diễn biến ngắn hạn và trung hạn của thị trường, chỉ số dài hạn thực sự đã giảm 2.75% trong tháng Chín. Tuy nhiên, chỉ số tâm lý dài hạn vẫn là 89.5, cho thấy triển vọng tích cực.

Huobi Research: Tâm lý thị trường tiền điện tử đang dần tốt lên

Theo khảo sát, 92% nhà đầu tư kỳ vọng rằng vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ tăng trong ba năm tới, với 74% người được hỏi kỳ vọng mức tăng sẽ lớn hơn 30%.

Đáng chú ý, Huobi Research nhận thấy rằng các nhà đầu tư Trung Quốc có tâm lý bi quan nhất đối với triển vọng thị trường tiền điện tử, với hơn 10% những người được hỏi từ khu vực này dự đoán về thị trường giảm so với những nhà đầu tư được hỏi ở các quốc gia khác.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0