Huobi phủ nhận cáo buộc thao túng và thông đồng bỏ phiếu EOS BP

Huobi phủ nhận cáo buộc thao túng và thông đồng bỏ phiếu EOS BP

Huobi đã phủ nhận bất kỳ sự can hệ nào đối với cáo buộc thao túng và thông đồng bỏ phiếu của EOS xuất hiện vào tuần trước. Cáo buộc về sự thông đồng giữa các nhà sản xuất khối (BP) EOS đã lại càng thêm trầm trọng sau khi 4 giám đốc điều hành cấp cao gần đây đã từ chức khỏi Block.one – công ty mẹ của EOS.

Nhiều nhà sản xuất khối của EOS dính vào cáo buộc thao túng bỏ phiếu

Theo phương tiện truyền thông địa phương của Trung Quốc, Jinse, Huobi đã lên tiếng phủ nhận về sự thông đồng của nó với các nhà sản xuất khối EOS. cnLedger trong một tweet được công bố hôm thứ Bảy cho biết rằng nền tảng giao dịch tiền điện tử này – cũng là một EOS BP – đã phủ quyết bất kỳ cáo buộc sắp đặt nào với các BP khác.

Vào thứ Tư (ngày 26 tháng 9 năm 2018), một bảng tính bị rò rỉ xuất hiện, cho thấy nhiều nhà sản xuất khối EOS đã thông đồng bỏ phiếu cho nhau. Theo các nguồn tin địa phương ở Trung Quốc, việc thao túng bỏ phiếu phức tạp này dường như diễn ra trong các EOS BP có trụ sở tại Trung Quốc.

Cáo buộc đầu tiên, Huobi bỏ phiếu cho 20 ứng cử viên BP khác, 16 trong số đó bầu lại cho Huobi. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh đính kèm với tweet này.

Tài khoản Twitter (@MapleLeafCap) đã cung cấp một phân tích chi tiết về bảng tính bị rò rỉ. Trong đó, Huobi được cho là đã bầu cho khoảng 20 BP khác, với 16 trong số đó đã bầu lại cho Huobi. Phân tích cũng cho thấy Huobi bỏ phiếu cho ba nhà sản xuất khối để đổi lấy một số tỷ lệ phần trăm lợi nhuận.

Cáo buộc thứ hai là Huobi và nhiều BP khác đã cùng bỏ phiếu cho nhau để củng cố vị trí BP của họ, và Huobi công khai bỏ phiếu cho một vài ứng cử viên BP để đổi lấy lợi nhuận của EOS.

Chẳng có gì mà phải rối lên vậy cả!

Trong khi các bằng chứng được đưa ra có vẻ rất nghiêm trọng, một số người đam mê EOS thì lại tin rằng điều này chẳng có vấn đề gì cả. Một ‘eosview’ của Redditor đã đăng một phân tích cá nhân về tình huống này, là chẳng có gì, ngoài FUD (Sợ hãi – Không chắc chắn – Nghi ngờ).

Theo eosview, thực tế là Block.one vẫn chưa bắt đầu bỏ phiếu, có nghĩa là các hoạt động của những kẻ bị cáo buộc thao túng này sẽ không có gì. Đi xa hơn, eosview nói rằng sự thông đồng này đòi hỏi rất nhiều tiền để duy trì quyền kiểm soát, lưu ý rằng:

Nếu có sự thông đồng như mọi người đang nói, thì hãy nghĩ đến số tiền mà những kẻ thông đồng này sẽ phải đầu tư để duy trì quyền kiểm soát. Cái giá bỏ ra chắc chắn sẽ tiếp tục tăng lên tùy thuộc vào việc họ muốn kiểm soát nó bao nhiêu.

Meltem Demirors, Giám đốc chiến lược tại Coinshares đã bình luận về vấn đề trong một tweet được đăng trên Thứ Bảy, nói rằng:

Phần hay ho nhất về $EOS là điều này sẽ không quan trọng một chút nào. Các nhà đầu tư quan tâm đến lợi nhuận, không phải là về tư tưởng ý thức hệ.

Chính trị phân cấp là một trò hề khôi hài nhất.

Mặc dù có nhiều người cho rằng vấn đề này là không quan trọng, nhưng nếu nó trở thành sự thật, thì danh tiếng EOS lại một lần nữa bị “ô uế”. Đối với nhiều người hoài nghi dự án, các cáo buộc chính là phương tiện tuyệt vời nhất để họ chỉ trích sự thiếu tập trung trong khuôn khổ quản trị của dự án.

Telegram

BÌNH LUẬN