Harvard, Stanford và MIT đều đã đầu tư vào các quỹ tiền điện tử!

Harvard, Stanford và MIT đều đã đầu tư vào các quỹ tiền điện tử!

Ít nhất 5 khoản hiến tặng tài chính tới từ các trường đại học đã đầu tư vào các quỹ tiền điện tử, cho thấy rằng cuối cùng thì một phần các nhà đầu tư tổ chức cũng đã bắt đầu đặt ít nhất một khoản cược nhỏ vào lớp tài sản mới này.

Theo báo cáo của The Information, các cơ sở giáo dục lớn bao gồm Đại học Harvard, Đại học Stanford, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Dartmouth và Đại học Bắc Carolina đã đầu tư vào ít nhất một quỹ tiền điện tử thông qua các khoản hiến tặng tương ứng của họ.

Trích dẫn một nguồn giấu tên rất gần gũi với các khoản đầu tư, The Information đã báo cáo rằng 5 khoản hiến tặng của các trường đại học này đã đầu tư hàng chục triệu đô la vào các quỹ này, từ đó đầu tư vào cả các đồng tiền điện tử và cổ phần trong các công ty tiền điện tử.

Trước đó, Đại học Yale cũng đã phân bổ một phần tài sản trị giá 29.4 tỷ đô la vào hai quỹ tiền điện tử do Andreessen Horowitz (a16z) và Paradigm điều hành.

Các khoản đầu tư tuy nhỏ, nhưng có ý nghĩa vô cùng to lớn!

Ngay cả với các khoản đầu tư này, sáu trường đại học nêu trên vẫn có rất ít sự tiếp xúc với loại tài sản này. Tuy nhiên, thực tế là việc họ tham gia vào thị trường này có thể giúp hợp pháp hóa không gian crypto.

Như nhà báo Thông tin Jon Victor giải thích:

“Những động thái này báo hiệu một sự thay đổi lớn trong tâm lý các nhà đầu tư đối với loại tài sản này, giống như cách các tổ chức trong thập kỷ vừa qua sẵn sàng đầu tư vào các công ty công nghệ tư nhân. Sự hỗ trợ đằng sau từ các tổ chức như vậy có thể giúp xác thực giá trị của tiền điện tử, vốn trước đó vẫn được nhiều nhà đầu tư tổ chức coi là quá rủi ro, quá mạo hiểm.”

Các nhà đầu tư và nhà phân tích tiền điện tử như Mike Novogratz từ lâu đã dự đoán rằng một loạt các nhà đầu tư tổ chức sẽ tiếp năng lượng cho đợt bull run Bitcoin tiếp theo.

Ari Paul, một nhà quản lý quỹ tiền điện tử và là người quản lý danh mục đầu tư tại Đại học Chicago, cho biết vào tháng 4 rằng một số tổ chức bày tỏ sự quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử, tuy nhiên họ đang chờ đợi những cái tên lớn như Yale để họ có một cái cớ để đi theo.

Đáng chú ý, mặc dù các nhà đầu tư tổ chức thường được xem là có quan điểm tỉnh táo hơn so với các nhà đầu tư lẻ, một cuộc khảo sát gần đây của Fundstrat đã đưa ra một kết quả khá ngạc nhiên, rằng các tổ chức đã đầu tư vào tiền điện tử thực sự lạc quan hơn về triển vọng ngắn hạn của Bitcoin so với các nhà đầu tư lẻ.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0