Hard fork Constantinople đối mặt với “vấn đề đồng thuận” trên Testnet

Hard fork Constantinople đối mặt với “vấn đề đồng thuận” trên Testnet

“Một vấn đề đồng thuận” được cho là đã xảy ra trong quá trình thử nghiệm hard fork theo kế hoạch của Ethereum, có tên gọi là Constantinople, đã khiến một testnet “không khả dụng”, theo một tweet từ công ty hạ tầng Blockchain Ethereum Infura hôm 13/10.

Tweet của Infura cũng khuyên các nhà phát triển sử dụng các mạng thử nghiệm khác trong khi cộng đồng nhà phát triển Ethereum đang “điều tra” về vấn đề này.

Không có Constantinople trong năm 2018?

Theo báo cáo của nhiều nhà phát triển Ethereum, hard fork đã được kích hoạt trên testnet Ropsten vào ngày 13/10 tại khối 4.230.000.

Tuy nhiên, thử nghiệm này đã gây ra một “vấn đề đồng thuận trên ropsten”. Điều này đã khiến trưởng nhóm client Parity của Ethereum Afri Schoedon phát biểu trong một chuỗi các tweet sau thử nghiệm rằng sẽ “không có constantinople trong năm 2018”, và bổ sung rằng “chúng tôi phải điều tra.”

Theo một tuyên bố rõ ràng sau phát biểu mạnh mẽ trên, Schoedon đã lưu ý hôm 14/10 rằng tại cuộc gọi gần đây nhất giữa các nhà phát triển Ethereum Core, các nhà phát triển đã đồng ý rằng họ sẽ “không thể kích hoạt Constantinople trong năm nay nếu như có bất kỳ vấn đề lớn nào trên Ropsten”. Anh cũng nói thêm cuộc họp tiếp theo đã được lên kế hoạch về chủ đề này sẽ diễn ra vào thứ 6, ngày 19/10, và cộng đồng hãy “tiếp tục theo dõi” từ giờ cho đến lúc đó.

Hard fork Constantinople là một bản cập nhật toàn hệ thống Ethereum được thiết kế để tăng hiệu quả của mạng lưới.

Hard fork Constantinople

Đầu năm nay, nhà phát triển Ethereum Piper Merriam đã công khai về một đề xuất cải tiến Ethereum (Ethereum Improvement Proposal – EIP) cho thấy ý tưởng về một hard fork Ethereum có thể làm mất hiệu lực các miner ASIC, vốn được coi là rất tập trung.

Vào thời điểm viết bài, Ethereum đang giao dịch ở mức 196,16 USD, giảm khoảng 2,13% trong 24 giờ qua.

Telegram

BÌNH LUẬN