Hàn Quốc giữ vững lập trường nói không với ICO

Hàn Quốc giữ vững lập trường nói không với ICO

Hàn Quốc đã giữ vững lập trường đối với vấn đề hợp pháp hóa các ICO, tái khẳng định lệnh cấm mà quốc gia này đã thiết lập vào mùa thu năm ngoái.

Lập trường cấm ICO

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) – Cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của Hàn Quốc – đã xác nhận lại một lần nữa vào ngày 11/10 rằng quốc gia này sẽ duy trì quan điểm của mình với các ICO và tiếp tục đặt chúng ra ngoài vòng pháp luật. Trước đó thì Hàn Quốc đã cấm ICO vào tháng 9 năm ngoái.

Phát biểu trước một cuộc họp kiểm toán của Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Choi Jong-ku nói, cơ quan giám sát tài chính vẫn cho rằng có rất nhiều điều bất ổn và thậm chí là những nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến việc hợp pháp hoá ICO.

“Mặc dù nhiều người kêu gọi chính phủ cho phép các ICO hoạt động, nhưng vẫn còn những bất ổn liên quan đến một động thái như vậy cũng như tiềm năng của những nguy cơ nghiêm trọng.”

Đầu năm nay, Quốc hội Hàn Quốc đã đưa ra một đề xuất chính thức để hợp pháp hóa các ICO trong nước. Tuy nhiên, lập trường của FSC vẫn không hề bị lung lay.

Tuy thế vẫn là điểm đến thân thiện của Blockchain

Bất chấp sự kìm kẹp của quốc gia này đối với các ICO trên toàn quốc, nhưng Hàn Quốc đã củng cố vị thế của mình như là một điểm đến thân thiện dành cho những công nghệ dựa trên Blockchain. Nước này gần đây đã phân bổ 1 nghìn tỉ won (khoảng 880 triệu USD) ngân sách cho công nghệ Blockchain.

Vào tháng 9, dịch vụ bưu chính quốc gia của Hàn Quốc đã gặp gỡ nhóm nghiên cứu tiền điện tử của Goldman Sachs để tìm hiểu sâu hơn về các công nghệ sổ cái phân tán và tài sản số.

Hơn nữa, vào đầu tháng 7, Hàn Quốc đã thành lập các trung tâm nghiên cứu riêng biệt về ngành công nghiệp này với mục đích mang lại những phân tích toàn diện về điều kiện thị trường tiền điện tử – gợi ý các bước tiếp theo hướng tới việc áp dụng đại chúng.

Quốc gia này thậm chí còn chính thức công nhận các sàn giao dịch tiền điện tử như là các đối tượng hợp pháp, khẳng định lại một cách tích cực về vai trò của họ trong nền kinh tế địa phương.

Telegram

BÌNH LUẬN