Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tăng 41% trong Quý 3/2018

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tăng 41% trong Quý 3/2018

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tiếp tục tăng trong Quý 3/2018, khi sàn giao dịch phái sinh CME báo cáo rằng con số này đã tăng 41% so với quý trước xét về khối lượng trung bình hàng ngày.

Khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin “bật mạnh” trong quý III

Trong Quý 3, sàn đạt trung bình là 5.053 hợp đồng – mỗi cái tương đương với 5 BTC – được giao dịch trong mỗi phiên giao dịch hàng ngày, tương ứng với khối lượng 25.265 BTC.

Tỷ lệ hợp đồng mở (OI) hay chính là số hợp đồng mở trên hợp đồng tương lai Bitcoin của CME cũng tăng đáng kể, tăng 19% so với quý trước lên mức trung bình 2.873.

“Trong quý III, lượng giao dịch trung bình của các hợp đồng tương lai Bitcoin tăng 41% và tỷ lệ hợp đồng mở cũng tăng 19% so với Q2. Tìm hiểu cách mà những người tham gia thị trường đang sử dụng BTC để quản lý rủi ro trong việc thay đổi thị trường.”

Với tỷ giá hối đoái hiện tại, khối lượng hàng ngày của CME tương đương với hơn 162 triệu USD. Điều này làm cho nền tảng trở thành một sàn giao dịch Top 15 trong thị trường giao ngay với khối lượng tương đương với những gì mà gã khổng lồ Hàn Quốc – Upbit và nền tảng phổ biến Hoa Kỳ – Coinbase Pro đã chứng kiến trong 24 giờ qua.

Trong số các sàn giao dịch cung cấp cặp giao dịch BTC/USD, thị trường của CME sẽ đứng thứ hai, chỉ sau nền tảng phái sinh tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông – BitMEX.

Mặc dù CME đã chứng kiến ​​sự gia tăng ổn định về khối lượng giao dịch BTC, nhưng CEO Terry Duffy đã nói hồi tháng 7 rằng công ty sẽ không vội vàng niêm yết thêm bất kỳ sản phẩm tiền điện tử mới nào.

Theo báo cáo hôm thứ Sáu tuần trước giữa Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFTC) với Fox Bussiness, J. Christopher Giancarlo đã trích dẫn nghiên cứu từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco, ghi nhận thị trường tương lai Bitcoin trên CME và CBOE – được tung ra vào tháng 12 năm ngoái – thực sự đã phá vỡ bong bóng Bitcoin vào năm 2017 và giúp loại tài sản này đạt được một mức độ “bền vững hơn”.

Đồng thời, ông cho biết CFTC đã quan sát thấy nhiều nhà đầu tư tổ chức đang tương tác với đồng tiền điện tử hàng đầu cũng như với những altcoin nổi bật khác, và điều này báo hiệu sự trưởng thành trong một hệ sinh thái mã hóa vốn gần như độc quyền với các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Telegram

BÌNH LUẬN