Giải pháp xRapid của Ripple đi vào hoạt động

Giải pháp xRapid của Ripple đi vào hoạt động

xRapid – giải pháp thanh toán thời gian thực của Ripple hiện đã có thể sử dụng, theo một thông báo được công bố hôm 01/10/2018.

xRapid là gì?

xRapid là một nền tảng được thiết kế với mục đích giúp thanh toán quốc tế nhanh chóng hơn và loại bỏ việc phải cần có một tài khoản Nostro trả trước. Sản phẩm này có mục đích sử dụng nguồn thanh khoản từ các đồng XRP trên các sàn giao dịch toàn cầu, làm cho các giao dịch quốc tế nhanh hơn và rẻ hơn so với các phương pháp truyền thống.

Giai đoạn thí điểm của xRapid được bắt đầu vào tháng 5 với sự tham gia của các tổ chức tài chính và các nhà cung cấp thanh toán, như MercuryFX và Cuallix. Những đơn vị tham gia thí điểm cho biết họ tiết kiệm giao dịch 40–70%, cũng như cải thiện tốc độ giao dịch – từ trung bình 2-3 ngày chỉ còn hơn 2 phút.

Hiện tại, Cuallix đang quản lý hành lang chuyển tiền chính từ Hoa Kỳ đến Mexico, trong khi MercuryFX sẽ triển khai xRapid ở hành lang châu Âu đến Mexico. Theo tuyên bố, Catalyst Corporate Federal Credit Union phục vụ các tổ chức tín dụng thành viên và khách hàng ở Hoa Kỳ, họ cũng sẽ sử dụng xRapid để phát triển một dịch vụ thanh toán quốc tế mới.

Vào tháng 8, Ripple đã hợp tác với ba sàn giao dịch tiền điện tử trong đó có Bittrex ở Mỹ, Mexico Bitso và Philippine Coins.Ph với ý tưởng xây dựng một hệ sinh thái giao dịch tài sản kỹ thuật số “lành mạnh”. Các bên sẽ sử dụng xRapid để chuyển đổi giữa XRP và đô la Mỹ cũng như với peso Mexico và peso Philippine.

Hiện giá của XRP đã tăng đáng kể so với tháng trước, hơn nữa XRP đã vượt qua vốn hóa thị trường của Ethereum và trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ hai thị trường vào ngày 21/09 và ngày 26/09.

Giá tăng vì tin tức về việc sản phẩm xCurrent của Ripple sẽ được sử dụng bởi đơn vị Quản lý Kho bạc PNC của Hoa Kỳ để đẩy nhanh các giao dịch quốc tế, cũng như “ngụ ý” của Ripple về việc ra mắt xRapid sắp tới.

Vào thời điểm viết bài, XRP hiện xếp thứ 3 và đang được giao dịch ở mức khoảng 0,57 USD với tổng vốn hóa thị trường vào khoảng 22,73 tỷ USD, theo Coinmarketcap.

Telegram

BÌNH LUẬN