Giá Tether sụt giảm 1% tác động lên Bitcoin như thế nào?

Giá Tether sụt giảm 1% tác động lên Bitcoin như thế nào?

Chuyên gia phân tích kỹ thuật Aurelius tiết lộ rằng giá của stablecoin Tether (USDT) đã sụt giảm trong 24 giờ qua.

Việc sụt giảm 1% giá trị của Tether đã dẫn đến hình thành phí bảo hiểm giao dịch giữa USDT và các loại tiền điện tử, đặc biệt là các cặp giao dịch của BTC và USDT.

Giá Tether sụt giảm 1% tác động lên Bitcoin như thế nào?

Được biết một stablecoin bảo trợ bởi đồng đô la Mỹ, giá trị của USDT phải duy trì ở tỷ giá 1 USD. Theo nghiên cứu của BitMEX Research, công ty điều hành USDT – Tether LLC, được cho là có 2.8 tỷ USD lưu trữ trong tài khoản ngân hàng Noble Bank.

Do đó, giá Tether sụt giảm có thể là do việc bán tháo trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, dẫn đến sự mất cân bằng của thị trường.

Con số chênh lệch 1% giữa Bitfinex và Coinbase quan trọng như thế nào?

Vào ngày 03/10, chuyên gia phân tích Alex Kruger tuyên bố rằng sự chênh lệch giá của USDT/USD trên Bitfinex và Coinbase đã tăng lên 1%.

Khi giá Tether (USDT) giảm xuống còn 0.99 USD, khiến việc mua tiền điện tử với Tether trên các nền tảng giao dịch đắt hơn khoảng 1%.

“Hiện tại có sự chênh lệch 1% giữa Bitfinex và Coinbase. Hôm qua là khoảng 0.75%. Bình thường nó vẫn là 0 %.” Kruger cho biết.

Lời giải thích hợp lý cho việc giá Tether sụt giảm trong 12 giờ qua là động thái bán USDT của những tay chơi lớn. Khi chủ sở hữu USDT này bắt đầu bán, giá Tether đột ngột sụt giảm gây ra một khoản phí bảo hiểm cho các cặp USDT – tiền điện tử khác.

Nếu nhìn vào việc mua tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum bằng USDT sẽ đắt hơn so với đô la Mỹ, chúng ta có thể lập luận rằng các nhà giao dịch đã bán USDT để đầu tư vào tiền điện tử.

Sau khi chạm mức đáy trong tuần ở ngưỡng 6.440 USD, Bitcoin đã phục hồi trở lại 6.500 USD, cùng thời điểm Tether giảm 1% giá trị. Thị trường cryptocurrency cũng tăng 4 tỷ USD, từ 212 tỷ lên 214 tỷ trong 12 giờ qua.

Giá Tether sụt giảm 1% tác động lên Bitcoin như thế nào?

Lập luận khả thi nhất là vào ngày 03/10, một nhóm trader hoặc chủ sở hữu USDT lớn đã bán một lượng Tether để đầu tư vào nhiều loại tiền điện tử. Động thái này có thể dự đoán sự phục hồi của thị trường trong ngắn hạn.

Việc Tether chấm dứt quan hệ với Noble Bank cũng có thể ảnh hưởng đến xu hướng giá ngắn hạn của stablecoin này.

“Ngân hàng đã mất rất nhiều khách hàng, bao gồm cả Bitfinex và Tether, để rồi không còn lợi nhuận. Công ty có thể tự chào bán giá trị từ 5 triệu đến 10 triệu USD, chủ yếu là do giấy phép của Puerto Rico để hoạt động như một tổ chức tài chính quốc tế.” Theo Bloomberg đưa tin.

Vào ngày 27 tháng 9, sau khi niêm yết PAX Coin, CEO Binance Changpeng Zhao cho biết:

“Đối với những người phàn nàn về việc thiếu minh bạch kiểm toán của USDT, đây là một giải pháp thay thế khác. Hãy đảm bảo bạn biết nó là gì trước khi mua.”

Mặc dù lý do đằng sau sự sụt giá của Tether vẫn chưa rõ ràng, nhưng điều này có thể gây tác động đến xu hướng ngắn hạn của thị trường. Như vậy, đối với sự tăng trưởng dài hạn, thì chỉ có các lựa chọn thay thế mới chi phối được thị trường tiền điện tử.

Telegram

BÌNH LUẬN