Fundstrat: Đáy chưa rõ ràng, chớ vội mà mua Bitcoin!

Fundstrat: Đáy chưa rõ ràng, chớ vội mà mua Bitcoin!

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự tăng giá bất ngờ, với gần như mọi đồng tiền đều tăng ít nhất 1,5% trong cùng một thời điểm.

Ví dụ, Bitcoin đã tăng từ 6,550 USD lên 6.650 USD, với một số người cho rằng việc vượt qua ngưỡng kháng cự 6.800 USD sắp xảy ra. Một số người lạc quan thậm chí còn tuyên bố rằng động thái hôm thứ Hai là chất xúc tác cho parabol giá tiếp theo của tiền điện tử.

Nhưng trong thị trường gấu cổ điển, mọi thứ đã chậm lại khi có những dấu hiệu tích cực. Mặc dù Bitcoin chỉ giảm 0,36% tại thời điểm viết, các altcoin khác đã mất nhiều hơn, như các tài sản kỹ thuật số như Ethereum (ETH), XRP của Ripple, Bitcoin Cash (BCH), Tron (TRX), đã thấy sự sụt giảm 2% trong 24 giờ qua.

Trong khi sự biến động 2% trong một thị trường 200 tỷ USD không phải là điều gì ghê gớm lắm, điều này chỉ chứng minh rằng những biến động trong thị trường còn non trẻ này đã cạn kiệt.

Mặc dù với biến động chậm, khối lượng giao dịch giảm, và sự hỗ trợ ngày càng tăng cho ngành công nghiệp mới ra đời này đang cho chúng ta thấy “đáy”, nhà phân tích nổi tiếng Rob Sluymer tuyên bố rằng các nhà đầu tư nên kiên nhẫn trước khi tiếp tục phân bổ vốn cho tiền điện tử.

Theo một báo cáo MarketWatch, Sluymer, chuyên gia phân tích kỹ thuật và nhà phân tích tại Fundstrat Global Advisors, cho rằng bằng chứng cho thấy sự đảo chiều thị trường hay đáy đã không xuất hiện rõ ràng, các nhà đầu tư nên chờ đợi một tín hiệu khác hơn.

Cụ thể hơn, Rob giải thích rằng một động thái mạnh mẽ về “mức cao thực tế và tương đối tháng 9, mà vẫn là mức kháng cự/đảo chiều chính, sẽ cần được vượt qua để báo hiệu giai đoạn đầu của một xu hướng đảo chiều.”

Mặc dù ông đã không chỉ ra bất kỳ mức giá rõ ràng nào, có khả năng là Sluymer đang đề cập đến mức 6.800 USD nói trên, mà Bitcoin đã không vượt qua được trong toàn bộ tháng 9.

Tương lai ảm đạm của tiền kỹ thuật số!

Tuy nhiên, tâm lý giá giảm này không chỉ có ở Fundstrat, như nghiên cứu của Juniper gần đây đã tuyên bố rằng crypto có thể thấy thị trường của nó sẽ còn giảm trong tương lai gần. Theo báo cáo của Bloomberg, trích dẫn số liệu thống kê được biên soạn và xử lý bởi Juniper, mạng lưới Bitcoin đã thấy số lượng giao dịch hàng ngày giảm từ 360.000 vào đỉnh điểm của thị trường tăng năm 2017 xuống 230.000 vào tháng 9 năm nay.

Mặc dù 230.000 giao dịch vẫn chỉ ra rằng tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin, giá trị chứa trong các giao dịch đó đã giảm từ 3,7 tỷ USD xuống 670 triệu USD, có thể là do giá giảm và sự chậm lại trong hoạt động giao dịch của ‘cá voi’.

Từ góc độ tổng thể, tình hình cũng chẳng khá khẩm hơn là bao, với giá trị giao dịch giảm mạnh 75% trong quý 2/2018 so với quý 1.

Một báo cáo của Juniper về tình trạng hiện tại của thị trường crypto, có tiêu đề “Tương lai của tiền điện tử: Bitcoin & Altcoin Xu hướng & Thách thức 2018 – 2023″, cũng nói thêm rằng sự suy giảm giá trị của các giao dịch crypto sẽ vẫn tiếp tục. Các nhà nghiên cứu cho rằng mức giảm 37% mỗi quý là có thể, đây không phải là dấu hiệu tốt cho bất kỳ công nghệ toàn cầu đầy tham vọng nào.

Nhưng không hoàn toàn là đen tối…

Nhưng một lần nữa, tương lai của tiền điện tử không hoàn toàn là đen tối, như một loạt các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, những người lạc quan đối với Bitcoin, và các nhà bình luận gần đây đã đưa ra dự đoán giá cuối năm của Bitcoin trong các cuộc phỏng vấn, các bản tin, trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Tim Draper, một nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng thế giới, gần đây đã duy trì dự đoán giá 250,000 USD đối với BTC, cho thấy rằng tài sản mã hóa được gọi là “vàng kỹ thuật số” có thể chạm mức giá này trong 4 năm tới.

Trong một cuộc khảo sát, Fundstrat nhận thấy rằng các tổ chức vẫn lạc quan về Bitcoin, với 54% của một nhóm các tổ chức đầu tư được hỏi trả lời rằng BTC có khả năng chạm đáy trong năm 2018, với 57% số người được hỏi cho rằng tài sản kỹ thuật số sẽ vượt qua mức 15.000 USD vào cuối năm 2019.

Telegram

BÌNH LUẬN