Fidelity Digital Assets: Tiền điện tử và Blockchain sẽ tăng mạnh vào 2019

Fidelity Digital Assets: Tiền điện tử và Blockchain sẽ tăng mạnh vào 2019

Chỉ 2 tuần trước, toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử đã được phen chấn động, khi Fidelity Investments, một công ty dịch vụ đầu tư đa quốc gia, tiết lộ kế hoạch thành lập một công ty riêng để cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử và hỗ trợ giao dịch cho các nhà đầu tư tổ chức.

Người đừng đầu của Fidelity Digital Asset Services (FDAS), ông Tom Jessop, hy vọng sẽ mang dịch vụ lưu ký tiền điện tử đến tận tay các khách hàng của FDAS. Ngoài ra, FDAS dự kiến sẽ thay mặt khách hàng xử lý giao dịch và tổng hợp dữ liệu trên các sàn giao dịch tuân thủ tiêu chuẩn “Fidelity Standard”.

Thông tin cụ thể về Fidelity Digital Assets vẫn còn rất mơ hồ, khiến Tom Jessop đưa biên tập viên Forbes Laura Shin chuyển sang chủ đề về Bitcoin, Ethereum, ICO, Blockchain và những đột phá của tiền điện tử.

Tiết lộ về FDAS

Giải thích nguồn gốc của Fidelity Digital Assets, Jessop lưu ý rằng tổ chức của ông đã bắt đầu thăm dò tiền điện tử trong năm 2014. Theo Jessop, công nghệ Blockchain ngay lập tức trở thành một chủ đề tạo được sự hứng thú, và thông qua Fidelity Labs, đội ngũ nghiên cứu bắt đầu áp dụng sự đổi mới này trong các sản phẩm và nền tảng tài chính. Điều này khiến công ty phải nhanh chóng nhảy vào đào Bitcoin, đồng thời cho phép nhân viên mua thức ăn nhanh trong công ty bằng Bitcoin. Điều này cho phép Fidelity tìm hiểu thêm về công nghệ này nói chung và giá trị mà các tài sản mã hóa có thể mang đến bất kỳ tổ chức nào.

Và cuối cùng, sau nhiều năm thử nghiệm, các lãnh đạo cấp cao và đội ngũ sáng tạo đã quyết định rằng sẽ có lợi khi làm điều gì đó gắn kết với ngành công nghiệp này – từ đó hình thành nên FDAS.

Mục tiêu do chính Jessop đặt ra, đó là: “… cung cấp khả năng môi giới cho các văn phòng, công ty gia đình, các quỹ phòng hộ, và các tổ chức khác muốn đầu tư vào tài sản kỹ thuật số”.

Một số khả năng đáng chú ý bao gồm các giải pháp lưu ký hàng đầu sẽ được thực hiện bằng cách cho phép khách hàng của FDAS truy cập vào “một số nhà cung cấp thanh khoản (các sàn giao dịch) và thị trường” để phát triển các dịch vụ.

Khi Shin hỏi về việc Fidelity sẽ chống lưng cho sàn giao dịch nào, Jessop lưu ý rằng đội ngũ của Fidelity chỉ muốn tập trung phát triển “các sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng”, đồng thời ngụ ý rằng nhiều sàn giao dịch sẽ trở nên lãng phí tại thời điểm này.

Tại sao lưu ký lại quan trọng?

Shin tiếp tục hỏi Jessop về lý do tại sao lưu ký tài sản mã hóa là một trong những “trụ cột” của FDAS.

Trước tiên, Jessop lưu ý rằng các nhà quản lý yêu cầu các tổ chức phải có quỹ lưu ký để đầu tư vào tiền điện tử, và khẳng định rằng các dịch vụ của FDAS sẽ không hoàn hảo nếu không có các dịch vụ lưu ký thích hợp.

Jessop tiếp tục cho biết:

“Chúng tôi đã gặp một số khách hàng tự quản lý khối lượng lớn tiền điện tử và một số khách hàng không thể thực hiện các lệnh mua tài sản kỹ thuật số cho đến khi họ có quỹ lưu ký. Vì vậy, tôi nghĩ rằng có nhu cầu đang khá cao lúc này.”

Điều gì sẽ đến tiếp theo đối với tiền điện tử?

Khi được hỏi về việc liệu tương lai của tiền điện tử sẽ đi đến đâu, đặc biệt là sự xuất hiện của Wall Street trong lớp tài sản vừa chớm nở này, Jessop lạc quan đưa ra bình luận cuối cùng của mình:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đang bắt đầu thấy sự tăng tốc … Tôi không biết chúng đang ở giai đoạn nào, nhưng tôi nghĩ rằng với một số thông báo gần đây – thông báo của chúng tôi, sự ra mắt của Bakkt, sự đầu tư vào các quỹ của Harvard, Stanford và MIT vào lớp tài sản này – chúng ta sẽ cảm nhận được điều thú vị với sự chuyển mình này… vì vậy chúng tôi có thể mong đợi nhiều tin tức hơn vào năm 2019 với chất lượng, tiêu chuẩn gia tăng và giúp thị trường tăng trưởng hơn.”

Telegram

BÌNH LUẬN